Quốc tế

The Independent: Không nên tin lời Trump nói về quan hệ Nga - Mỹ

Tuyên bố của Trump rằng quan hệ Nga-Mỹ đang ở mức độ "có thể là mức thấp nhất trong lịch sử" không nên tin một cách nghiêm túc, theo bình luận viên của The Independent Mary Dejevsky.

Tuy quan hệ Nga-Mỹ nguội lạnh sau khi Washington tấn công tên lửa vào Syria, chuyến thăm Moskva của Ngoại trưởng Mỹ diễn ra hiệu quả và vạch ra triển vọng hợp tác hơn nữa, bà Dejevsky nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Dejevsky ấn tượng trước cách công khai bày tỏ quan điểm của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ. Theo quan điểm của bà, bất đồng giữa Washington và Moskva đã "không phải là sâu sắc và không thể vượt qua", như người ta tưởng trước khi Tillerson đến Moskva.

Cả Nga và Mỹ đều quan tâm đến "một Syria ổn định và thống nhất", nhưng Mỹ có thể phóng đại khả năng của Moskva gây áp lực lên Tổng thống Bashar al-Assad.

Tóm lại, bà Dejevsky lưu ý rằng chuyến thăm Moskva của ông Tillerson không phải là kết thúc mà là khởi đầu của quan hệ Nga-Mỹ. Trump tuy bốc đồng và không nhất quán, nhưng không dừng lại trước những khó khăn, vì vậy ông ta sẽ tiếp tục kiên trì tập trung vào "dự án của Nga" của mình, bà Dejevsky bình luận.

Có thể bạn quan tâm
Theo Sputnik
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo