Thể thao

Án phạt vì vi phạm tài chính sẽ ảnh hưởng ra sao tới CLB Man City?

Man City sẽ phải đối mặt với án phạt ít nhất là trừ 15 điểm trong mùa giải này hoặc nặng nhất, sẽ là bị loại khỏi giải Ngoại hạng Anh ngay lập tức.

Quế Ngọc Hải chơi ấn tượng, Thanh Hóa bị SLNA ngắt mạch thắng / Man City có nguy cơ không có chốn dung thân nếu bị Premier League trục xuất

Trong những mùa giải gần đây, Manchester City luôn là một trong những thế lực lớn tại giải Ngoại hạng Anh, với những khoản đầu tư ấn tượng trên thị trường chuyển nhượng, để mang về những cầu thủ tốt nhất với bất cứ giá nào. Thế nhưng với cáo buộc vừa được Ban tổ chức tại giải Ngoại hạng Anh vừa đưa ra về những vi phạm quy định luật công bằng tài chính, có lẽ đội chủ sân Etihad sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối, không chỉ ở mùa giải này, mà còn trong tương lai.

Một bản danh sách dài với hơn 100 cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính kể từ mùa giải 2009/10 cho tới mùa giải 2017/18 của CLB Manchester City đã được Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh công bố sau hơn 4 năm điều tra. Ban tổ chức của giải đấu cao nhất nước Anh cũng đã chuyển hồ sơ tới Ủy ban kỷ luật của bóng đá Anh, nhằm đưa ra những phán quyết cuối cùng trong thời gian tới.

Án phạt vì vi phạm tài chính sẽ ảnh hưởng ra sao tới CLB Manchester City? - Ảnh 1.

Trong trường hợp Manchester City không thể giải trình một cách rõ ràng những cáo buộc trên, đội chủ sân Etihad sẽ phải đối mặt với án phạt ít nhất là trừ 15 điểm trong mùa giải này, tương tự với án phạt của CLB Juventus tại giải VĐQG Italia, hoặc nặng nhất, sẽ là bị loại khỏi giải Ngoại hạng Anh ngay lập tức.

Thêm vào đó, nếu những vi phạm của CLB Manchester City có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự công bằng của giải đấu, một loạt những danh hiệu mà đội bóng này có được bao gồm ba chức vô địch ở các mùa giải 2011/12, 2013/14 và 2017/18 sẽ bị tước bỏ. Theo báo chí Anh, việc một CLB vô địch giải Ngoại hạng bằng cách sai phạm, thì mùa giải đó sẽ được coi như không có nhà vô địch, và không có chuyện các đội bóng đứng thứ hai như Manchester United hay Liverpool được trao cúp.

Án phạt vì vi phạm tài chính sẽ ảnh hưởng ra sao tới CLB Manchester City? - Ảnh 2.
Man City đối mặt với án phạt nặng

Đầu tháng 2 năm 2020, Manchester City cũng từng phải đối mặt với án phạt 25 triệu bảng và cấm tham dự Champions League vì vi phạm luật công bằng tài chính, nhưng đã kháng cáo thành công và chỉ phải nộp một khoản tiền phạt là 9 triệu bảng Anh. Nhưng lần này, đội chủ sân Etihad chỉ có thời hạn đến ngày 23/2 để giải trình các cáo buộc, và những bằng chứng này sẽ được xem xét bởi một Ủy ban độc lập, thuộc Hội đồng tư pháp của giải Ngoại hạng Anh xem xét trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đây sẽ là phán quyết không thể kháng cáo theo luật của giải Ngoại hạng Anh, và không thể đảo ngược quyết định nếu như đã được đưa ra.

Clip các bàn thắng đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm