Thể thao

Arsenal: Oezil hồi sinh, nhưng được bao lâu?

Lâu rồi, người ta mới thấy Oezil bùng nổ như thế, ít nhất là trong 45 phút đầu trận, khoảng thời gian Arsenal làm chủ thế trận. Anh tung ra 26 đường chuyền và 3 trong số đó dẫn tới các tình huống Pháo thủ có thể làm tung lưới Chelsea.

Toni Kroos: Những góc khuất ít biết đằng sau một siêu tiền vệ / Mane khiến cộng đồng mạng thắc mắc 'tiền nhiều để làm gì?'

Đó mới là Oezil mà người xem chờ đợi, một trong những tiền vệ kiến tạo xuất sắc nhất thế giới. Khái niệm “xuất sắc nhất” ở đây hoàn toàn không mang tính ước lệ bởi trong 10 năm qua, chỉ có Messi làm tốt hơn Oezil trong công tác “phục vụ, dọn cỗ” giúp đồng độ lập công. Tính trung bình, hiệu suất của Oezil còn tốt hơn Messi với 0,42 kiến tạo/trận, trong khi thống kê của Messi là 0,4.

Oezil.
Oezil.

Nhưng sự ra đi của Arsene Wenger - người Oezil tin nhất, rồi bị cả nước Đức quay lưng sau một kỳ World Cup thảm hại ở Nga và những rắc rối liên quan tới chính trị và mâu thuẫn với Unai Emery, tất cả đã giết chết niềm hạnh phúc và hứng khởi khi chơi bóng của Oezil.

Rồi đột nhiên, Mikel Arteta xuất hiện. Họ từng là những người đồng đội, sở hữu quan điểm bóng đá giống nhau và trên hết, Arteta đặt trọn niềm tin vào Oezil.

Dù Arteta có nói gì với Oezil trong vài ngày ít ỏi, chắc chắn nó đã khích lệ tinh thần tiền vệ 31 tuổi. Phải thừa nhận, Oezil là ông chủ trên sân trong những phút anh có mặt.

Vấn đề chỉ là, liệu Oezil sẽ duy trì trạng thái hưng phấn này trong bao lâu? Đấy mới là điều đáng quan tâm, bởi bóng đá đỉnh cao không phải chỗ cho những cảm xúc bột phát không có tính ổn định. Hy vọng, Arteta sẽ tìm được lời giải.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm