Thể thao

Báo Thái Lan thán phục tài bắt phạt đền của thủ môn Đặng Văn Lâm

Dù chỉ là một trận đấu thuộc giải giao hữu, nhưng việc thủ thành Văn Lâm cản phá 2 quả phạt đền trong trận Muangthong United vượt qua CLB Prachuap tại Leo Cup, được báo chí xứ Chùa Vàng quan tâm rất nhiều, nhất là quan tâm về tài năng của Đặng Văn Lâm.

Bruno Fernandes bất ngờ chọn số áo lạ lẫm tại M.U / Man City: Pep Guardiola đã trở về với thực tế

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport gọi Đặng Văn Lâm là “người hùng” của Muangthong United, sau khi anh cản phá thành công 2 quả đá luân lưu 11m của đối phương, mang về chiến thắng cho đội nhà.

Siam Sport miêu tả kỹ hơn về loạt sút luân lưu: “Tobasna của Prachuap sút vào góc hiểm, nhưng Đặng Văn Lâm tung người dùng tay cản phá”.

Báo Thái Lan thán phục tài bắt phạt đền của thủ môn Đặng Văn Lâm - 1
Hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm bay lượn cản phá các cú sút 11m tràn ngập trên các trang báo thể thao Thái Lan

“Ở loạt sút thứ 5, Suk Aphon Wongchiangkam lại có cú sút phạt đánh lừa thủ môn, nhưng một lần nữa Đặng Văn Lâm dùng chân cản được” – Siam Sport viết thêm.

Trong khi đó, một nhật báo khác chuyên viết về thể thao của Thái Lan là SMM Sport dùng hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm bay lượn trong loạt sút luân lưu, để làm ảnh đại diện cho bài tường thuật trận bán kết Leo Cup, giữa Muangthong United và Prachuap.

Báo Thái Lan thán phục tài bắt phạt đền của thủ môn Đặng Văn Lâm - 2
Thủ thành của đội tuyển Việt Nam cản phá phạt đền bằng tay...
Báo Thái Lan thán phục tài bắt phạt đền của thủ môn Đặng Văn Lâm - 3
... lẫn bằng... chân

Cũng theo SMM Sport, ngoài việc bắt luân lưu rất tốt, thủ thành của đội tuyển Việt Nam còn trải qua một trận đấu rất hay, có những pha cứu thua xuất sắc ở cuối trận.

Tờ báo này viết: “Ở phút 86, bàn thắng gần như đã đến với Prachuap. Sau pha solo giữa hàng thủ đối phương, William Enrique tung cú dứt điểm trong khu vực 16m50, Đặng Văn Lâm bay người cản phá được”.

Không chỉ xuất sắc trong loạt sút luân lưu mới nhất tại bán kết giải giao hữu Leo Cup ở Thái Lan, thủ môn Đặng Văn Lâm cũng là người khiến báo chí đất Chùa Vàng chú ý, từng cản phá thành công pha đá phạt đền của Theerathon Bunmathan, trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan, hồi cuối năm ngoái, tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm