Thể thao

Barca đối mặt nguy cơ mất trắng Gavi

Do không thể đăng ký Gavi với tư cách cầu thủ đội 1, Barca đang đối mặt nguy cơ mất trắng tiền vệ này trong phiên chợ hè 2023.

Nữ võ sĩ Việt Nam hạ gục tay đấm từng 2 lần vô địch thế giới / Sau Mount, tới lượt Rashford rút khỏi ĐT Anh


Gavi có thể rời Barca theo dạng tự do vào mùa hè tới

Theo Mundo Deportivo, Barca đã 2 lần gửi đơn khiếu nại về trường hợp của Gavi nhưng đều bị Tòa án thương mại của Barcelona từ chối. Điều đó đồng nghĩa tài năng trẻ này chưa được đăng ký với tư cách cầu thủ đội 1 của sân Camp Nou.

Với tư cách cầu thủ trẻ của học viện, Gavi vẫn có thể thi đấu cho Barca. Nhưng vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng với Blaugrana nếu từ nay tới mùa hè 2023, họ vẫn không thể đăng ký tài năng trẻ 18 tuổi này.

Chẳng là hồi tháng 9 năm ngoái, Gavi đã kí hợp đồng mới có thời hạn tới mùa hè năm 2026 với Barca. Khi đó, tiền vệ này kí hợp đồng với tư cách cầu thủ trẻ của học viện. Theo The Athletic, trong hợp đồng, có điều khoản cho phép Gavi tự do ra đi nếu không được đăng ký với tư cách cầu thủ đội 1 tính tới ngày 30/6/2023.

Với điều khoản trên, Barca đang phải chạy đua với thời gian để giữ chân Gavi. Chưa có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ thành công, đặc biệt sau khi bị Tòa án thương mại Barcelona từ chối lần 2. Vì vậy, không loại trừ khả năng Gavi sẽ rời Camp Nou theo dạng tự do ở phiên chợ hè sắp tới.

Lý do khiến Barca không thể đăng ký Gavi là họ đã vượt quá giới hạn lương cho phép theo quy định của La Liga. Theo tài liệu của Tòa án, khi trình bày vụ kiện của mình, Barca cho rằng quyết định từ chối đăng ký Gavi của La Liga là một phần của chiến dịch “quấy rối” chống lại sân Camp Nou. Tuy nhiên, Blaugrana đã nộp đơn kiện chậm 1 ngày so với hạn định.

Tuần trước, trong tài liệu gửi tới 2 bên, Tòa án xác nhận thông tin có lợi cho La Liga. Vụ việc vẫn đang diễn biến rất phức tạp nên trước mắt, Gavi vẫn phải thi đấu cho Barca theo dạng cầu thủ trẻ của học viện. Tiền vệ này buộc phải bỏ chiếc áo số 6, trở lại sử dụng số áo 30.

Theo The Athletic, rất nhiều CLB lớn đang quan tâm tới vấn đề của Gavi ở Barca với mục tiêu săn đó tài năng trẻ này theo dạng tự do.

Clip các bàn thắng đẹp

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm