Thể thao

Barca lọt Top 4 đội thể thao giá trị nhất thế giới, MU bật khỏi Top 10

Gã khổng lồ xứ Catalan, Barca được công bố là đội thể thao giá trị thứ 4 thế giới theo danh sách hàng năm do tạp chí uy tín Forbes công bố mới đây.

Neymar kiếm được bao nhiêu từ việc gia hạn với PSG và giá trị tài sản ròng như thế nào? / Kỷ lục gia Coman nối dài thành tích 'ăn cúp' khó ai bì

Barca lọt Top 4 đội thể thao giá trị nhất thế giới, MU bật khỏi Top 10
Barca lọt Top 4 đội thể thao giá trị nhất thế giới.

Cách đây gần 1 tháng, Barca đã vươn lên dẫn đầu danh sách 20 đội bóng giá trị lớn nhất thế giới, đẩy đại kình địch Real Madrid xuống vị trí thứ 2 với cách biệt rất sít sao. Cụ thể, Barca được định giá 4,76 tỷ USD, chỉ nhỉnh hơn Real một chút, ở mức 4,75 tỷ USD.

Và theo công bố mới đây của Forbes, Barca đã lọt vào Top 4 đội thể thao có giá trị nhất thế giới. Dallas Cowboys, đội bóng bầu dục nổi tiếng thế giới dẫn đầu danh sách được tạp chí uy tín xếp hạng. Cũng theo Forbes, giá trị trung bình của 50 đội thể thao hàng đầu thế giới đã tăng lên 3,43 tỷ USD dù phải đối mặt với đại dịch COVID-19.

Forbes cho biết giá trị trung bình của 50 đội bóng giá trị nhất thế giới trong danh sách đã tăng 11% so với bảng xếp hạng năm ngoái. Sở dĩ có sự gia tăng đó trongmột năm mà lịch thể thao bị trì hoãn do đại dịch và nhiều giải đấu được tổ chức ở những địa điểm không khán giảđược cho là do giá các hợp đồng bản quyền truyền thông ngày càng leo thang.

Dallas Cowboys, đội dẫn đầu danh sách kể từ khi soán ngôi CLB bóng đá Real Madrid năm 2016 được định giá 5,7 tỷ USD, tăng 3,6% so với cách đây một năm.

Dallas Cowboys là đội bóng thể thao giá trị nhất hành tinh

Dallas Cowboys là đội bóng thể thao giá trị nhất hành tinh.

 

New York Yankees, câu lạc bộ bóng chày chuyên nghiệp Mỹ có trụ sở tại quận Bronx thành phố New York đứng thứ 2 trong danh sách với giá trị 5,3 tỷ USD. Đội đứng thứ 3 là New York Knicks, câu lạc bộ thuộc Hiệp hội bóng rổ Mỹ có giá trị 5 tỷ USD. Hai cái tên còn lại trong Top 5 đội thể thao giá trị nhất hành tinh là Barca (4,76 tỷ USD) và Real Madrid (4,75 tỷ USD).

Danh sách 50 đội thể thao giá trị nhất hành tinh có sự góp mặt của 4 môn thể thao, trong đó bóng bầu dục chiếm thế áp đảo với 26 đội. Tiếp theo sau lần lượt là bóng rổ (9 đội), bóng đá (9 đội) và bóng chày (4 đội).

Trong Top 10 đội thể thao giá trị nhất thế giới, ngoài Barca và Real, bóng đá cũng góp mặt một đại diện khác là Bayern Munich, đội đứng cuối cùng với giá trị 4,21 tỷ USD. Hai ông lớn của bóng đá Anh là Man United (4,2 tỷ USD), Liverpool (4,1 tỷ USD) đứng ngay sát phía sau.

Top 10 đội thể thao giá trị nhất thế giới

1. Dallas Cowboys (bầu dục) 5.7 tỷ USD

2. New York Yankees (bóng chày) 5.25 tỷ

3. New York Knicks (bóng rổ) 5 tỷ

4. Barcelona (bóng đá) 4.76 tỷ

5. Real Madrid (bóng đá) 4.75 tỷ

6. Golden State Warriors (bóng rổ) 4.7 tỷ

7. Los Angeles Lakers (bóng rổ) 4.6 tỷ

8. New England Patriots (bầu dục) 4.4 tỷ

9. New York Giants (bầu dục) 4.3 tỷ

10. Bayern Munich (bóng đá) 4.21 tỷ


Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm