Thể thao

BTC La Liga không nhượng bộ để Barca ký hợp đồng với Messi

Khi mùa giải mới sắp khởi tranh, Barcelona vẫn chưa thể gia hạn hợp đồng với tiền đạo chủ lực Lionel Messi. Lý do bởi quy định của BTC La Liga đang là trở ngại khiến các bên không đạt được sự đồng thuận.

Kane bỏ tập tại Tottenham, quyết đầu quân cho Man City / MU đón hung tin trước thềm mùa giải mới

1. Barca và Messi đang làm gì?

Phát biểu trên tờ Marca trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, chủ tịch Barca là Joan Laporta đã nói về vấn đề mà gã khổng lồ xứ Catalan đang vướng phải như sau: "Chúng tôi muốn có sự linh hoạt hơn từ BTC giải đấu để có thể ký thêm nhiều hợp đồng mới. Hiện giờ quá trình thương thảo giữa chúng tôi và Messi đang tiến triển tốt, nhưng để thành công Barca cần phải giải quyết xong một số vấn đề".

Lionel Messi.

Lionel Messi.

2. Các CLB không muốn thay đổi luật

Thực tế thì không phải BTC La Liga không thể thay đổi luật. Vấn đề ở đây là để có thể cải cách, một CLB (chẳng hạn như Barca) cần phải đề xuất ý tưởng và nhận được sự tán thành từ các CLB khác. Theo tờ Marca, ngay từ đầu Barca đã đề nghị nới lỏng các quy định liên quan đến tài chính để ký hợp đồng mới với Messi, nhưng các đại diện còn lại của La Liga lại không đứng về phía họ. Trong trường hợp Barca vẫn nhất quyết phá luật, họ sẽ bị phạt giống như trường hợp của các CLB như Elche hay Murcia.

3. BTC La Liga không muốn gặp rắc rối

BTC La Liga hoàn toàn có thể yêu cầu Barca nhìn vào những tấm gương ở Ligue 1 hay Serie A để cân nhắc trong việc chi tiêu. Nên biết, chỉ vì không biết cách cân đối thu chi mà một số CLB ở Pháp và Italia đã đối mặt với nguy cơ bị phá sản và phải cầu viện đến sự trợ giúp của chính phủ.

Messi (phải) vẫn chưa gia hạn hợp đồng với Barca

Messi (phải) vẫn chưa gia hạn hợp đồng với Barca

 

Ở tây Ban Nha, BTC La Liga cũng không muốn các CLB gặp rắc rối tương tự nên đã quy định mức lương trần cho mỗi đội. Theo quy định của La Liga, giới hạn tiền lương là chi phí tối đa các CLB có thể dùng để chi trả cho người lao động, từ cầu thủ, HLV, thành viên BHL hay đội ngũ hậu cần. Giới hạn này được tính toán dựa trên thu nhập của các thành viên trong đội với các khoản thu chi cơ bản và số tiền nợ CLB dự kiến phải trả mỗi mùa.

Để có một bản kê khai hợp lệ, các CLB phải xin được giấy xác thực từ đơn vị kiểm tra chuyên nghiệp trước khi nộp cho BTC La Liga. Họ cam kết tuân thủ mọi quy tắc về kinh tế do La Liga đề ra, bằng không sẽ phải chịu một số hình phạt.

4. Không được thông cảm do tham gia dự án Super League

Một lý do khác khiến Barca không nhận được sự thông cảm ở Tây Ban Nha là dọ bị mất điểm nghiêm trọng khi tham gia vào dự án tạo ra giải đấu mới Super League. Theo kế hoạch ban đầu, giải đấu này sẽ có sự góp mặt của 12 CLB hàng đầu châu Âu mà Barca là một trong số đó.

Tuy giải đấu không thể ra đời vì các CLB cứ lần lượt rút lui do không chịu nổi sức ép từ dư luận. Riêng Barca, Real và Juventus vẫn rất "ngoan cố" và chính đều này khiến họ bị mất cảm tình nghiêm trọng. Khi các CLB ở La Liga tin rằng Barca hay Real thực sự muốn "ly khai", họ không sẵn sàng ủng hộ đội chủ sân Nou Camp khiến tương lai của Messi đang bị đặt trước một dấu hỏi lớn.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm