Thể thao

Champions League sắp thay đổi cách giành vé tham dự

UEFA đang cực kỳ nghiêm túc xem xét điều chỉnh cách các CLB giành vé tham dự Champions League và việc lấy theo thứ tự trên BXH giải VĐQG có thể sẽ bị bỏ.

Chelsea chốt thời hạn cho các nhà thầu muốn tăng giá mua CLB / Barcelona đạt thỏa thuận chiêu mộ Raphinha

Champions League sắp thay đổi cách giành vé tham dự
Ảnh minh hoạ.

Đây thực tế không phải kế hoạch mới của UEFA. Năm ngoái, trùng thời điểm với sự ra đời của Super League, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu từng đề xuất kế hoạch sẽ lựa chọn các đội dựa trên thành tích quá khứ, thể hiện qua BXH CLB của UEFA.

Khi đấy, kế hoạch này bị chê bai và chỉ trích rất nhiều. Nhưng giờ nó đang được tái xem xét. Hiệp hội các CLB bóng đá châu Âu (ECA), nơi có tới 10 thành viên đến từ Premier League, đang cố gắng thuyết phục thông qua việc tuyển chọn cho Champions League nhờ vào BXH các CLB của UEFA, dựa trên thành tích của 5 năm gần nhất.

Trên BXH hiện thời, Bayern đang dẫn đầu, xếp sau là Man City, Liverpool và Chelsea. Trong Top 10 còn bao gồm các siêu cường khác như Real Madrid, Barcelona, Juventus và MU.

Theo The Guardian, thể thức mới sẽ chứng kiến "các đội bóng nằm ngoài nhóm dự Champions League trên BXH quốc nội, nhưng giành vé tới Europa League hay vô địch cúp quốc nội, sẽ tranh chấp cho 2 suất tham dự Champions League thông qua BXH CLB của UEFA.

Điều này dường như đi ngược lại ý chí mà chủ tịch UEFA, Alexander Ceferin đã nói gần đây rằng mọi thay đổi chỉ nhằm "mang tới nhiều cơ hội hơn cho các đội bóng nhỏ ở các giải đấu tầm trung".

 

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm