Thể thao

Chủ tịch FIFA bảo vệ lệnh cấm bán bia ở World Cup 2022

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino tỏ ra cực kỳ gay gắt trước những cáo buộc về vấn đề tổ chức World Cup 2022 của nước chủ nhà Qatar, trong đó có lệnh cấm bán đồ uống có cồn.

Muốn mua 'thần đồng' người Ukraine, Arsenal và Man City phải chi ra 100 triệu euro / HLV Pochettino sẵn sàng dẫn dắt ĐT Anh thay thế Southgate sau World Cup 2022

Chủ nhà Qatar quy định sẽ cấm bán đồ uống có cồn trong SVĐ từ 2 ngày trước khi trận đấu bắt đầu. Thức uống này cũng bị hạn chế trên toàn bộ lãnh thổ Qatar, đặc biệt với khách du lịch ở khách sạn.

Người hâm mộ sẽ chỉ có thể mua bia ở những khu vực dành riêng cho fan và giá cũng cắt cổ. Một chai bia có giá thấp nhất 12 bảng và mỗi người sẽ chỉ được mua 4 cốc để tranh say xỉn.

Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino.

Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino.


Lệnh hạn chế này gây ức chế cho nhiều người hâm mộ, đặc biệt là từ châu Âu. Một vài liên đoàn thành viên đã nêu ý kiến và nhận được câu trả lời từ Gianni Infantino:

"Thú thực, nếu đây là vấn đề lớn nhất mà chúng tôi gặp phải ở World Cup thì tôi sẽ ký mọi quyết định ngay lập tức, sau đó ra biển và tận hưởng tới tận ngày 18/12.

Mọi quyết định được đưa ra ở kỳ World Cup này đều được bàn bạc kỹ càng giữa Qatar và FIFA. Tôi nghĩ nếu bạn không uống bia trong 3 giờ mỗi ngày, bạn vẫn sẽ tồn tại.

Những gì chúng ta, những người châu Âu làm suốt 3.000 năm qua sẽ khiến chúng ta phải xin lỗi cho 3.000 năm sau trước khi chúng ta bắt đầu đi rao giảng đạo đức cho người khác. Ngày hôm nay, tôi cảm thấy mình là một người Qatar, là một người Ả-rập, một người châu Phi, một người đồng tính, một công nhân nhập cư".

 


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm