Thể thao

Chủ tịch FIFA gửi thư cảm ơn bóng đá Việt Nam đã chung tay chống Covid-19

Ngày 14/5/2020, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi thư cảm ơn Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Khánh Hải và Bóng đá Việt Nam đã thực hiện những hành động thiết thực, chung tay chống lại đại dịch Covid-19.

'Federer, kẻ lập dị cho tôi cảm giác ấm áp' / Cầu thủ 'vô danh' tự nhận... giỏi hơn Neymar, Messi & Ronaldo

Chủ tịch FIFA gửi thư cảm ơn bóng đá Việt Nam đã chung tay chống Covid-19
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi thư cảm ơn bóng đá Việt Nam.
Có thể bạn quan tâm
 

Trong thư, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino viết: “Tôi có nghe nói về chương trình Xin cảm ơn ủng hộ y bác sĩ chống dịch Covid-19 trong cộng động Bóng đá Việt Nam, ngoài ra còn có sự đóng góp của nhiều CLB, HLV, cầu thủ ở Việt Nam đã chung tay cùng cả nước chống lại đại diện Covid-19. Qua đây, tôi xin gửi lời chúc mừng tới tất cả các bạn về những hành động tốt đẹp này”.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantion chia sẻ: “Trong thời điểm khó khăn hiện nay, những sáng kiến đáng biểu dương như thế tại Việt Nam đã góp phần làm dịu đi nỗi đau và đem lại hi vọng cho một tương lai tốt đẹp hơn, đồng thời thể hiện phần tốt đẹp của bóng đá, đó là chung tay đóng góp cho đất nước, cộng đồng nơi chúng ta sinh sống với tinh thần đoàn kết và chia sẻ”.

Thay mặt cộng đồng bóng đá thế giới, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Khánh Hải và bóng đá Việt Nam về những đóng góp vừa qua, cảm ơn những giá trị cối lõi của bóng đá như hợp tác, tôn trọng và thống nhất, giúp đỡ mọi người, truyền tải những thông điệp tốt đẹp trong thời điểm khó khăn này.

“Đoàn kết, chúng ta sẽ thành công. Ở Việt Nam và trên toàn thế giới, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua tình huống chưa có tiền lệ này và tiếp tục cùng nhau đem lại niềm vui, sự hòa thuận và hạnh phúc. Cảm ơn môn thể thao tuyệt vời của chúng ta – Bóng đá!”, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nhấn mạnh.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải

Trong giai đoạn vừa qua, đại dịch toàn cầu Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội trong đó có bóng đá. Mặc dù các giải đấu phải tạm hoãn nhưng LĐBĐ Việt Nam vẫn thể hiện sự chủ động trong việc điều chỉnh kịp thời đối với các chương trình, kế hoạch hoạt động. Bên cạnh đó, tại Hội nghị BCH LĐBĐ Việt Namlần 6 diễn ra mới đây, Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Khánh Hải đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể BCH LĐBĐ Việt Nam, đặc biệt là các ủy viên BCH đang nắm giữ cương vị lãnh đạo tại các CLB trong việc tích cực tham gia và thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nâng cao vai trò và hình ảnh của bóng đá chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch.

Những hoạt động gắn kết trách nhiệm với xã hội của LĐBĐ Việt Nam, các CLB, các cầu thủ và tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam đã đón nhận sự quan tâm đánh giá cao và hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

Vào ngày 23/5 tới, trái bóng các giải chuyên nghiệp quốc gia sẽ chính thức lăn trở lại trên sân cỏ với các trận đấu thuộc Cúp Quốc gia Bamboo Airway 2020. Tiếp đó, giải Vô địch quốc gia LS 2020 sẽ trở lại với vòng đấu thứ 3 vào ngày 5/6 và sau đó 1 ngày sẽ là các trận đấu của Giải hạng Nhất LS 2020. Bên cạnh đó, các giải đấu thuộc hệ thống ngoài chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia cũng sẽ lần lượt khởi tranh từ đầu tháng 6 tới.

Vượt lên trên khuôn khổ thể thao, sự kiện các hoạt động bóng đá được phép tổ chức trở lại đã cho thấy cuộc chiến chống đại dịch của Việt Nam đã đạt kết quả tuyệt vời và được báo chí quốc tế ca ngợi “thành công nhất thế giới”. Đó là nhờ sự chủ động vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng hưởng ứng của của toàn Đảng, toàn quân và sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân cả nước, đúng như lời chia sẻ của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Trong những lúc khó khăn, gai góc nhất, mỗi người dân Việt Nam thể hiện bản sắc, tinh thần dân tộc, tô thắm truyền thống quý báu của Đảng ta, dân tộc ta và bản lĩnh, ý chí, khí chất con người Việt Nam”.

Clip các bàn thắng đẹp
Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/chu-tich-fifa-gu...
Theo VFF/Bongdaplus
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC