Thể thao

Cục diện bảng E World Cup 2022: Đức tự quyết số phận nếu thắng cách biệt 8 bàn

Việc ĐT Đức hoà Tây Ban Nha trong khi Nhật Bản để thua Costa Rica ở lượt trận thứ hai khiến tình thế ở bảng E đang căng như dây đàn.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng con trai bầu Hiển ăn mừng chức vô địch lịch sử của Hà Nội FC / Alphonso Davies ghi bàn nhanh nhất World Cup 2022

Trước Costa Rica, Nhật Bản đã tăng tốc trong hiệp 2 và tạo ra được không ít tình huống sóng gió về phía khung thành đối phương. Đáng tiếc là đại diện tới từ châu Á không sao xuyên thủng hàng thủ được tổ chức tốt của Costa Rica. Đã vậy, họcòn để cho Fuller ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu (81’) nên đành rời sân với 2 bàn tay trắng.

Với kết quả này, Nhật Bản từ chỗ sáng cửa đi tiếp giờ lại rơi vào tình thế chông chênh. Lý do là bởi trận đấu muộn còn lại trong bảng giữa 2 "ông lớn" Đức và Tây Ban Nha đã kết thúc bất phân thắng bại.

Đức tự quyết số phận nếu thắng cách biệt 8 bàn

Đức tự quyết số phận nếu thắng cách biệt 8 bàn


Tuy để cho Đức gỡ hòa 1-1 trong những phút cuối, Tây Ban Nha vẫn có thể hài lòng do họ chỉ cần không thua Nhật Bản ở lượt đấu cuối là hoàn thành mục tiêu ghi tên mình vào vòng knock-out. Nếu Tây Ban Nha trắng tay trước đại diện châu Á, họ sẽ bị loại trong trường hợp Costa Rica hạ được Đức. Khi ấy Costa Rica và Nhật Bản sẽ cùng có 6 điểm và dắt tay nhau đi tiếp.

Trường hợp Costa Rica hòa Đức, Tây Ban Nha mà thua Nhật Bản thì họ phải so sánh chỉ số phụ với đại diện Trung Mỹ để phân định chiếc vé còn lại(2 đội có cùng 4 điểm và thành tích đối đầu không phải là tiêu chí đánh giá đầu tiên) đi tiếp vào vòng 1/8 cùng Nhật Bản.

Với người Đức, họ sẽ bị loại nếu không thắng nổi Costa Rica. Thầy trò HLV Hansi Flick chỉ chắc chắn đi tiếp nếu đánh bại Costa Rica từ cách biệt 8 bàn trở lên. Đây là kịch bản rất khó xảy ra, vì vậy người Đức đang mong chờ kết quả Tây Ban Nha sẽ đánh bại Nhật Bản, khi ấy nhiệm vụ của họ sẽ dễ dàng hơn đáng kể.

Trong trường hợp Đức thắng cách biệt dưới 8 bàn ở lượt cuối màTây Ban Nha không thắng Nhật Bản thì Đức sẽ phải so chỉ số phụ với Nhật Bản hoặc Tây Ban Nha, bởi chắc chắn 1 trong 2 đội này sẽ có 4 điểm như Đức.

 

Cả Tây Ban Nha, Costa Rica và Nhật Bản đều chắc suất đi tiếp nếu giành chiến thắng lượt cuối.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm