Thể thao

Cuộc điều tra Ronaldinho nóng lên vì nghi án rửa tiền

Cuộc điều tra về việc Ronaldinho dùng hộ chiếu giả nhập cảnh vào Paraguay bước sang giai đoạn mới khi các công tố viên tập trung vào nghi án rửa tiền liên quan đến nữ doanh nhân.

Lãnh đạo West Ham đòi... hủy kết quả Ngoại hạng Anh / Cầu thủ M.U bị kiểm tra y tế 2 lần/ngày, sân tập vẫn mở cửa

Bài viết trên Dhaka đăng dòng tiêu đề "Cuộc điều tra Ronaldinho nóng lên vì lo ngại rửa tiền". Các nhà điều tra đã bắt đầu xem xét các tài liệu và tin nhắn trên điện thoại của cựu danh thủ người Brazil cùng anh trai Roberto.

Osmar Legal, công tố viên chính trong vụ án, cho biết ông đang điều tra mối liên hệ giữa anh em Ronaldinho và Dalia Lopez, một nữ doanh nhân đã sắp xếp chuyến thăm của họ tới Paraguay và sau đó bị bắt giữ vì dùng hộ chiếu giả.

Ronaldinho dính vào nghi án rửa tiền. Ảnh: AS.
Ronaldinho dính vào nghi án rửa tiền. Ảnh: AS.

"Bà ta có thể tham gia vào một kế hoạch rửa tiền và điều đó có nghĩa là chúng tôi phải điều tra tất cả những người khác có liên quan đến loại tội phạm đó, gồm Ronaldinho. Đó là lý do chúng tôi nghiêm túc trong việc giam giữ anh ấy", Legal cho biết.

"Giả thuyết chính của chúng tôi là họ đã tạo ra các tài liệu sai lệch khi sử dụng chúng để vào Paraguay, và cuối cùng chúng sẽ được dùng cho một số dự án thương mại hoặc đầu tư bất hợp pháp", công tố viên nhận định.

Ronaldinho và anh trai bị bắt trong một khách sạn ở Asuncion, sau khi hộ chiếu được cảnh sát xác định là giả. Luật sư đã hai lần yêu cầu cho cựu cầu thủ bóng đá và anh trai được tại ngoại, nhưng thẩm phán đều từ chối, vì lo ngại khả năng chạy trốn.

Nữ doanh nhân Lopez đang bị nghi ngờ vì liên quan đến phạm tội có tổ chức, sản xuất và sử dụng tài liệu giả. Các nhà điều tra hy vọng tin nhắn điện thoại sẽ làm sáng tỏ lý do Ronaldinho dùng hộ chiếu giả để vào Paraguay.

 

Clip các bàn thắng đẹp
Theo Tiến Đạt/Zing
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm