Thể thao

UEFA lên kế hoạch đổi thể thức vòng knock-out Cúp châu Âu 2019/20

Dịch Covid-19 đã khiến nhiều giải bóng đá tại Châu Âu bị ảnh hưởng, trong đó có các cúp châu Âu.

Những CLB từng khốn khổ vì vi phạm luật Công bằng tài chính của UEFA / Bayern được UEFA 'tiếp sức' kéo Sane

UEFA mới đây đã đề xuất 1 phương án để tổ chức các trận vòng knock out theo thể thức mới. Theo đó, các trận đấu từ vòng bán kết trở đi của Champions League và Europa League sẽ được tổ chức tập trung tại Istanbul và Gdansk - nơi trước đó được chọn làm địa điểm diễn ra trận chung kết 2 giải đấu này.


UEFA lên kế hoạch đổi thể thức vòng knock-out Cúp châu Âu 2019/20

Việc thi đấu theo thể thức này giống với 1 số giải thể thao Đại học Mỹ. Các đội bóng sẽ cùng nhau tập trung ở 1 địa điểm trung lập và không còn khái niệm sân nhà - sân khách. Đề xuất này sẽ làm giảm số trận đấu trong thời điểm các giải VĐQG châu Âu đã bị hoãn ít nhất 3 tuần vì dịch Covid-19. Để đề xuất này được thông qua, UEFA cần sự nhất trí của 55 thành viên trong 1 cuộc họp trực tuyến dự kiến được tổ chức vào đầu tuần sau.

Hiện tại, 1 vấn đề cũng đang khiến UEFA phải suy nghĩ đó là thời hạn cho việc tổ chức Euro 2020. Gần như chắc chắn, giải đấu sẽ không thể diễn ra ở 12 quốc gia theo dự tính ban đầu, do sự bùng phát của dịch Covid-19 tại Anh, Italia, Tây Ban Nha, Pháp, Đức. Phương án lùi giải sang năm 2021 đang bị nhiều liên đoàn phản đối.

UEFA vẫn còn 2 phương án dự phòng, đó là đưa giải tới nước Nga-1 quốc gia ít chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và vẫn còn đủ cơ sở vật chất để tổ chức sự kiện, hoặc đưa giải tới cuối năm 2020. Việc dời hay hủy lịch Euro 2020 cũng sẽ phải nhận được sự cho phép của FIFA, bởi tổ chức này cũng có những giải đấu liên hệ mật thiết với UEFA.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm