Thể thao

ĐT Việt Nam: Thầy Park giải toán

ĐT Việt Nam đã bắt đầu hành trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Có thể, nói về AFF Cup lúc này là hơi sớm, nhưng đó lại là cơ hội để HLV Park Hang Seo giải những bài toán chuyên môn của ĐT Việt Nam.

Mbappe 'chất vấn' anh em nhà Pogba vụ yểm bùa / Sếp lớn PSG lên tiếng về tin đồn Mbappe đòi bán Neymar

ĐT Việt Nam: Thầy Park giải toán
ĐT Việt Nam

Chúng ta đang có lứa cầu thủ tài năng và ở đỉnh cao phong độ. Chúng ta cũng có một nhà cầm quân giỏi, có tài ứng biến và rất hiểu bóng đá Việt Nam. Không hề tự mãn khi cho rằng, ĐT Việt Nam thuộc diện mạnh nhất khu vực. Thế nên, việc nhắm đến chức vô địch là điều bắt buộc. Hay nói cách khác, với ĐT Việt Nam, không vô địch nghĩa là chưa hoàn thành sứ mệnh. Điều này có thể gây áp lực lớn cho thầy trò ông Park, nhưng nó phản ánh đúng vị thế và khát vọng của nền bóng đá.

ĐT Việt Nam có lợi thế là hiểu đối thủ và sở hữu dàn cầu thủ chất lượng. Nhưng có điều, một trong những bất lợi của ĐT Việt Nam chính là việc, yếu tố bất ngờ không còn nữa. Các đối thủ hết sức đề phòng ĐT Việt Nam và hiểu tất cả điểm mạnh, điểm yếu của chúng ta. Vậy nên, bài toán lớn nhất mà ông Park Hang Seo cần phải giải trong khoảng thời gian từ nay đến khi AFF Cup 2022 khai cuộc chính là làm mới đội tuyển.

Tất nhiên, phải nhấn mạnh là làm mới những con người cũ, tìm sự thay đổi trong một lối chơi vốn đang vô cùng hiệu quả là không hề dễ dàng. Nhưng để có được vũ khí bất ngờ, những cú đấm đủ uy lực trong cuộc thượng đài quyết định thì ông Park sẽ phải nhọc công tìm kiếm nhân tố mới cho đội tuyển.

Hơn ai hết, ông Park hiểu tình thế của ĐT Việt Nam. Ông cũng biết mình đang đối diện áp lực phải thay đổi nhằm duy trì tính cạnh tranh và khả năng thành công của đội tuyển. Đơn cử như việc, dù muốn có Quang Hải ở AFF Cup 2022 nhưng ông cũng phải tính đến kịch bản không mong muốn là cầu thủ này vắng mặt. Tìm một cầu thủ thay Quang Hải không hề dễ dàng, nhưng muốn duy trì sức mạnh đội tuyển thì chúng ta phải đa dạng mọi phương án nhân sự.

Bên cạnh đó, việc tìm một vị trí phù hợp nhằm giúp Văn Quyết hội nhập thành công với đội tuyển cũng là bài toán mà ông Park cần giải. Bởi nói cho cùng, giải phóng, thúc đẩy Văn Quyết ở đội tuyển sẽ giúp ông Park có thêm một vũ khí đắc lợi trong chiến dịch tìm kiếm vinh quang sắp tới.

 

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm