Thể thao

Giorgio Chiellini, nhà vô địch EURO vẫn thất nghiệp

Ít người chú ý rằng, một trong những nhân tố quan trọng vừa góp công lớn giúp Italia vô địch EURO 2020 là trung vệ Giorgio Chiellini lại đang thất nghiệp.

Nguyễn Thuỳ Linh, hoa khôi bén duyên cầu lông nhờ ông ngoại / Các CLB V.League vẫn chưa giảm lương

Giorgio Chiellini, nhà vô địch EURO vẫn thất nghiệp
Giorgio Chiellini

Câu chuyện tưởng chừng khó tin này lại là sự thật, khi Chiellini đã hết hạn hợp đồng với Juventus từ hôm 30 tháng 6 và vẫn chưa đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng mới với đội bóng thành Turin. Nguyên nhân khiến Chiellini và Juve chưa thống nhất việc gia hạn hợp đồng là bởi đôi bên chưa đồng ý về các điều khoản, mà cụ thể là vấn đề tiền lương.

Chiellini muốn tăng lương từ 3,5 triệu euro lên 5 triệu/năm, nhưng Juve không đồng ý. Lãnh đạo Juve chỉ chấp nhận tăng lương cho trung vệ sắp bước sang tuổi 37 vào ngày 14 tháng 8 tới hơn một chút so với con số 3,5 triệu mà anh hiện nhận, chứ không đáp ứng đòi hỏi lương 5 triệu/năm mà Chiellini yêu cầu.

Dựa trên diễn biến này, chúng ta có thể hiểu rằng Chiellini mong muốn được gia hạn thêm 2 năm hợp đồng đến năm 2023, để có thể dự VCK World Cup 2022 vào tháng 11 năm sau. Nhưng Chiellini chỉ thành công nếu anh thuận theo hướng giải quyết của Juventus.

Chiellini sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng có lẽ điều đó sẽ sớm thôi vì ngày khai mạc Serie A đã cận kề. Hơn nữa, ở tuổi sắp bước sang 37 như Chiellini, lại thi đấu cho Juve từ năm 2005 đến nay thì đồng ý với đề nghị từ Juve vẫn là giải pháp tốt nhất cho anh.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm