Thể thao

HLV Park Hang-seo bất ngờ chia tay ĐT Việt Nam, báo Hàn phản ứng ra sao?

Báo Hàn đồng loạt thán phục trước hành trình của HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam trong suốt hơn 5 năm vừa qua.

HLV Park Hang Seo chia tay ĐT Việt Nam sau 5 năm gắn bó / HLV Park Hang Seo nói gì về quyết định chia tay ĐT Việt Nam?

"Vào tháng 10/2017, HLV Park cùng bóng đá Việt Nam bắt đầu mối lương duyên. Ông đã cầm quân cả tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, tạo nên những thành tích đáng nể với cơn sốt mang tên “phép thuật Park Hang Seo.

Trong 5 năm cùng bóng đá Việt Nam, nhà cầm quân này đã mang về cho tuyển Việt Nam chức vô địch AFF Cup 2018 lần đầu tiên sau 10 năm. Ông cũng đưa ĐTQG nước này lọt vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á World Cup 2022 tại Qatar.

Ông cũng giúp bóng đá Việt Nam duy trì trong top 100 FIFA, bắt đầu từ 19/11/2018 cho đến hiện tại (đang vị trí thứ 96). Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á duy nhất giữ được vị trí trong top 100 trong thời gian dài như vậy.", tờ Yonhap của Hàn Quốc nói về hành trình 5 năm của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo lọt Top đề cử giải 'Oscar thể thao Việt Nam' 191439
Báo Hàn xúc động về hành trình 5 năm của HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam

Trưa 17/10, người hâm mộ bóng đá Việt Nam không khỏi sửng sốt khi VFF thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng cùng ĐT Việt Nam sau 5 năm gắn bó. Trong quá trình này, thầy Hàn đã giúp đội tuyển Việt Nam có được những thành tích đáng nể ở đấu trường châu lục lẫn đấu trường quốc tế.

Tờ Sports Chosun cũng đồng quan điểm với Yonhap, tờ này cũng nhắc lại hành trình đáng nhớ của ĐT Việt Nam dưới thời thầy Park: “Con đường mà HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam bước đi, là lịch sử” và đi kèm đó là những thành tích và danh hiệu ông mang về cho tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam".

Không chỉ riêng hai tờ báo trên, loạt báo Hàn Quốc bao gồm: Daily Sports Hankook, Heraid Media, Sports Korea, Hankyung,… đều đồng loạt đưa thông tin kèm những thành tích của chiến lược gia người Hàn Quốc đã làm được trong quá trình 5 năm dẫn dắt đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Cuộc chia tay của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại được đánh giá là hợp lý. Những thành tích mà HLV người Hàn Quốc mang lại cho ĐT Việt Nam dường như khó có thể thay thế trong thời gian sắp tới.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm