Thể thao

HLV Park Hang Seo thử nghiệm bất thành sơ đồ 4 hậu vệ ở U23 Việt Nam

Ở trận giao hữu với U23 Kyrgyzstan, HLV Park Hang Seo đã cho U23 Việt Nam thử nghiệm với sơ đồ mới toanh 4-2-3-1, nhưng có vẻ như điều này đã bất thành.

Ấn định thời gian Văn Hậu sang Hàn Quốc phẫu thuật / Ronaldo ra yêu sách với HLV Solskjaer

HLV Park Hang Seo thử nghiệm bất thành sơ đồ 4 hậu vệ ở U23 Việt Nam
U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đã bước vào trận giao hữu với sơ đồ mới toanh 4-2-3-1, ở đó 4 hậu vệ gồm Quang Vinh – Việt Anh – Thanh Bình – Văn Xuân. Tuyến tiền vệ trụ có Hai Long và Văn Công, phía trên và Văn Toàn – Hoàng Anh – Văn Đô, đồng thời cắm duy nhất Xuân Tú trên hàng công. Hiệp 1, thủ môn Văn Chuẩn bắt chính.

Tuy nhiên, đội hình mới này đã thi đấu không hiệu quả khi lối chơi rời rạc, thiếu sự đột phá, dẫu chúng ta vẫn là những người cần thế trận và có nhiều pha tấn công hơn. Mãi đến lúc Hai Long dính chấn thương phải rời sân ở phút 23 và thay vào bằng Hữu Thắng, U23 Việt Nam mới quay trở lại sơ đồ 3-5-2 quen thuộc, khi ấy đội bóng trẻ Việt Nam mới thi đấu khởi sắc hơn và có được 3 bàn thắng.

Về điều này, trợ lý Chu Ngọc Cảnh của U23 Việt Nam chia sẻ: “U23 Việt Nam sử dụng sơ đồ 4 hậu vệ trong trận đấu tối nay, nhưng đấy là sơ đồ thử nghiệm thôi. Chúng tôi chưa từng tập luyện và hiếm khi đá sơ đồ này, vì đội thường chơi sơ đồ 3-5-2 hoặc 3-4-3, do đó các cầu thủ vận hành sơ đồ mới chưa tốt lắm. Vì thế, sau một lúc thử nghiệm, chúng tôi đã quay về sơ đồ 3-5-2 quen thuộc”.

Thực tế, ở trận giao hữu với U23 Kyrgyzstan,U23 Việt Nam đã có đủ đội hình mạnh nhất khi các gương mặt được bổ sung cho ĐTQG đã quay về tập trung cùng đội. Tuy nhiên, phải nhìn nhận là đối thủ U23 Kyrgyzstan còn khá yếu và non kinh nghiệm, qua đó giúp U23 Việt Nam có trận thắng đậm 3-0.

Trợ lý Chu Ngọc Cảnh cũng cho biết, thủ môn Văn Toản bị chấn thương vai trong trận gặp Oman và hôm nay sẽ đưa anh đi chụp phim để kiểm tra chấn thương. Ngoài ra, tiền vệ Hai Long cũng đang bị đau sau pha va chạm cùng đối thủ Kyrgyzstan trong trận giao hữu và nhiều khả năng cũng phải đi chụp phim để xác định chấn thương.

 

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm