Thể thao

HLV Park Hang Seo và hành trình 5 năm với bóng đá Việt Nam

Tháng 10/2017 khi VFF mời HLV Park về dẫn dắt ĐT quốc gia đã nhận được nhiều sự hoài nghi về chuyên môn, nhưng hành trình sau đó đáng nhớ ra sao thì ai cũng rõ.

Nhà môi giới châu Âu: ‘HLV Park Hang Seo chia tay ĐT Việt Nam là quyết định khôn ngoan’ / Hoàng Đức, Văn Thanh, Tiến Linh xúc động khi HLV Park Hang Seo chia tay ĐT Việt Nam

Thời điểm cách đây 5 năm vào tháng 10 năm 2017 khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam mời HLV Park Hang Seo về dẫn dắt ĐT quốc gia đã nhận được nhiều sự hoài nghi về chuyên môn. Bởi trước đó HLV Hàn Quốc chưa từng có kinh nghiệm dắt một đội tuyển quốc gia nào và cũng không có nhiều thành tích nổi bật.

HLV Park Hang Seo và hành trình 5 năm với bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.
HLV Parke Hang Seo

Sau đó, ông đã chứng minh năng lực dẫn dắt của mình bằng những danh hiệu cùng các cấp độ ĐT Việt Nam. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhìn lại những đóng góp của HLV Park Hang Seo khi đến Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

HLV Park Hang Seo và hành trình 5 năm với bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

VCK U23 châu Á 2018 là giải đấu lớn đầu tiên mà HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ Việt Nam tham dự. Cũng tại đây, một chương mới của Bóng đá Việt Nam đã mở ra. Thường Châu tuyết trắng sẽ là kỷ niệm không thể quên của các cầu thủ Việt Nam cũng như HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo và hành trình 5 năm với bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

U23 Việt Nam vượt qua hàng loạt các đội bóng mạnh trong châu lục để giành ngôi á quân tại VCK U23 châu Á 2018. Sau kỳ tích đó, HLV Park Hang Seo tiếp tục cùng các cầu thủ U23 Việt Nam tạo nên cột mốc mới khi giành hạng tư tại ASIAD 18.

HLV Park Hang Seo và hành trình 5 năm với bóng đá Việt Nam - Ảnh 4.

Tiếp nối giai đoạn thăng hoa trong năm 2018, sau 10 năm đợi chờ HLV Park Hang Seo đã giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup cuối năm đó. Vị thế của ĐT Việt Nam sau đó dần được nâng lên tại các giải đấu tham dự.

HLV Park Hang Seo và hành trình 5 năm với bóng đá Việt Nam - Ảnh 5.

Thành công nối tiếp thành công, năm 2019 mục tiêu lớn nhất của bóng đá Việt Nam đó là HCV SEA Games 30 cũng đã đạt được. HLV Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam giải tỏa cơn khát vàng ở môn bóng đá nam sau 60 năm chờ đợi.

 

HLV Park Hang Seo và hành trình 5 năm với bóng đá Việt Nam - Ảnh 6.

Cũng tại năm đó, thêm một chiến tích nữa của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo là lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 – nơi quy tụ các đội tuyển hàng đầu tại châu Á. Những đóng góp to lớn của HLV Park Hang Seo đã giúp ông tiếp tục gia hạn hợp đồng vào năm 2019 với bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo và hành trình 5 năm với bóng đá Việt Nam - Ảnh 7.

Sau đó, chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục giúp U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 31. Còn ở cấp độ ĐT Quốc gia, bóng đá Việt Nam cũng có lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo và hành trình 5 năm với bóng đá Việt Nam - Ảnh 8.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam đã duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là ĐT trong khu vực Đông Nam Á giữ vị trí lâu nhất trong top 100 trên bảng xếp hạng FIFA.

Với những đóng góp to lớn cho bóng đá Việt Nam, việc HLV Park Hang Seo chia tay sau 5 năm gắn bó chắc chắn mang đến sự tiếc nuối cho người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm