Thể thao

Hùng Dũng bắt đầu lộ trình tập hồi phục, ra viện trong 2 ngày tới

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ xuất viện trong 1-2 ngày tới và bắt đầu lộ trình tập hồi phục chấn thương.

Rashford đắt giá nhất MU, Foden là số 1 ở Man City / Man United có thể sở hữu Koulibaly với giá rẻ bất ngờ

Hùng Dũng bắt đầu lộ trình tập hồi phục, ra viện trong 2 ngày tới
Đỗ Hùng Dũng sẽ được xuất viện trong 2 ngày tới.

Sáng 24/3, Đỗ Hùng Dũng tiến hành phẫu thuật sau khi bị gãy xương chày và xương mác. Đến ngày 25/3, bác sỹ Phạm Quốc Hùng, người thực hiện ca phẫu thuật cho anh bắt đầu để Dũng tập dần, tập nhẹ và tăng dần theo giáo án.

Bác sỹ Hùng trao đổi với báo giới: “Hùng Dũng có thể được xuất viện trong 1-2 ngày nữa. Bất cứ chấn thương nào cũng cần tập phục hồi. Bắt đầu từ hôm 25/3, tôi đã cho Hùng Dũng tập dần, tập nhẹ và tăng dần theo giáo án. Vì phương pháp thực hiện là mổ kín, nên vết thương không lộ. Khi rạch da để khoan vào xương, trên da chỉ còn xuất hiện một lỗ nhỏ. Vì vậy, việc tập luyện sớm không ảnh hưởng nhiều đến vết thương.

Thông thường, với ca mổ đóng đinh nội tủy, bệnh nhân cần phải mổ lấy ra sau khoảng 1 năm. Tuy nhiên, một số bệnh nhân sợ phẫu thuật, họ chấp nhận để đinh trong chân, không bắt buộc phải lấy ra, nhưng tôi khuyên các bệnh nhân nên lấy ra sau 1 năm”.

Hùng Dũng lạc quan sau ca phẫu thuật

Hùng Dũng lạc quan sau ca phẫu thuật.

 

Về lộ trình tập luyện và hồi phục của Hùng Dũng, bác sỹ Hùng nói: “Sau 3-4 tuần, cậu ấy có thể chạm chân nhẹ, tập nhẹ khoảng 30%. Thêm 2 tuần nữa, Hùng Dũng có thể chịu lực lên 50%-70%. Sau 2 tháng nữa, Hùng Dũng có thể bỏ nạng và tập chạy nhẹ. Nếu tập cơ tốt và cơ địa tốt, sau khoảng 5-6 tháng, Hùng Dũng có thể tập nặng hơn. Sau đó, việc Hùng Dũng trở lại với bóng đá còn phụ thuộc vào các bài tập ở thời gian đó”.

So sánh với trường hợp của Văn Hậu và Đình Trọng, bác sỹ Hùng cũng thẳng thắn nhấn mạnh: “Chấn thương của Hùng Dũng nặng hơn Văn Hậu. Còn với Đình Trọng phải mổ sửa lại nên cần điều trị phức tạp, dai dẳng hơn chứ thật sự không nặng lắm. Văn Hậu tổn thương sụn, dập nhẹ dây chằng, sụn tổn thương dạng quai sách nên trở thành nặng, phải khâu lại nên mất nhiều thời gian hơn rách sụn chêm đơn thuần”.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm