Thể thao

Huyền thoại bóng rổ Yao Ming sở hữu khối tài sản 300 triệu USD

Huyền thoại bóng rổ Trung Quốc sở hữu gia tài kếch xù sau những năm tháng thi đấu thành công tại Mỹ, cùng tầm ảnh hưởng ở quê nhà.

Real Madrid có thể mất chức vô địch vì VAR / Bruno Fernandes có xứng đáng nhận lương 300.000 bảng/tuần?

tai san Yao Ming anh 1

Tên tuổi của Yao Ming (Diêu Minh) nổi tiếng khắp Trung Quốc. Huyền thoại bóng rổ có chiều cao lên tới 2,29 m sở hữu sự nghiệp thành công rực rỡ. Sohu ước tính Yao Ming có khối tài sản hơn 300 triệu USD, trong đó bao gồm nhiều bất động sản ở Trung Quốc và Mỹ.

tai san Yao Ming anh 2

QQ thống kê Yao Ming kiếm được hơn 93 triệu USD sau 9 năm thi đấu cho Houston Rockets tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) từ năm 2002-2011. Anh được kỳ vọng ký thêm hợp đồng 6 năm với trị giá 133 triệu USD, nhưng chấn thương khiến ngôi sao này giải nghệ và trở về Trung Quốc.

tai san Yao Ming anh 3

Năm 2011, Yao Ming tập trung đầu tư vào các loại rượu mới nổi của Trung Quốc. Sau nhiều nghiên cứu và đàm phán, anh mua được mảnh đất rộng 48 mẫu để trồng nho ở thung lũng Napa, Mỹ với giá 7,2 triệu USD.

tai san Yao Ming anh 4

Sau khi mua được vườn nho, rượu vang đỏ có tên "Yao Ming" nhanh chóng xuất hiện trên thị trường. Để quảng bá tốt hơn cho loại rượu của mình, Yao Ming còn tặng cho những người nổi tiếng. Sohu cho biết sau hơn 9 năm, khu vườn nho mang về cho anh 21,6 triệu USD, chưa bao gồm lợi nhuận từ rượu vang.

tai san Yao Ming anh 5

Trong thời gian thi đấu ở Mỹ, Yao Ming mua ngôi nhà có diện tích 300 m2 với giá 500.000 USD nằm ven hồ ở Houston. Sau đó, anh giành được một hợp đồng lớn, mua căn biệt thự rộng hơn 1.100 m2 nằm ở Memorial, một khu giàu có ở Houston.

tai san Yao Ming anh 6

Tại Trung Quốc, huyền thoại bóng rổ còn sở hữu những dinh thự có giá trị cao ở Thượng Hải và Bắc Kinh. Theo 163.com, căn nhà sang trọng của Yao Ming ở Bến Thượng Hải có giá 1,53 triệu USD, trong khi một căn nhà ở khu vực đắc địa của Bắc Kinh có giá hơn 7,6 triệu USD.

 

tai san Yao Ming anh 7

Yao Ming từng sở hữu nhiều chiếc xe như Toyota Sequoia, BMW 7 hay Range Rover phiên bản trục dài. Tuy nhiên, chiếc xe anh yêu thích nhất là Mercedes Benz Spint, vì chỉ có nó đủ rộng để anh ngồi thoải mái.

tai san Yao Ming anh 8

Yao Ming hiện làm Chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc và số tiền anh nhận được cho vị trí này không được tiết lộ. Anh đã thể hiện được tầm ảnh hưởng khi giúp bóng rổ nữ Trung Quốc giành vé tham dự Olympic Tokyo, và đem lại nhiều thay đổi tích cực cho sự phát triển của môn bóng rổ tại Trung Quốc.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm