Thể thao

Kịch bản sốc: Đội xếp thứ 4 Premier League cũng có thể không được dự Champions League

Cuộc đua tranh cho suất dự Champions League 2020/21 trở nên khốc liệt hơn khi Man City thoát án cấm, thậm chí, đội đứng thứ 4 ở Premier League cũng có thể không được tham dự sân chơi danh giá nhất châu Âu.

M.U: Vinh quang không dành cho kẻ yếu bóng vía / Maguire bị 'xỉa xói' ở tình huống kèm đồng đội khiến M.U bị gỡ hòa

Kịch bản sốc: Đội xếp thứ 4 Premier League cũng có thể không được dự Champions League
Đội đứng thứ 4 ở Premier League cũng có thể không được tham dự Champions League mùa tới.

Ngoài Liverpool và Man City đã chắc suất, Ngoại hạng Anh hiện chỉ còn 2 tấm vé trong Top 4, và hiện bị "giằng xé" bởi Chelsea, Leicester, Man United và Wolves.

Chelsea của Frank Lampard hiện đứng thứ 3 với 60 điểm, nhưng Leicester cùng M.U bám ngay sau với 1 điểm ít hơn, còn Wolves vẫn chưa từ bỏ hi vọng khi kém 5 điểm.

Tuy nhiên, trong trường hợp M.U hoặc Leicester về đích ở vị trí thứ 4, vẫn có khả năng họ sẽ lỡ hẹn với sân chơi Champions League mùa tới. Nói đến đây nhiều người chắc hẳn sẽ đặt ra câu hỏi: "Có nhẫm lẫn gì không vậy?", song về mặt lý thuyết thì khả năng này có thể xảy ra.

Cụ thể, theo quy định từ UEFA, mỗi quốc gia có thể có thể sở hữu tối đa 5 suất tham dự Champions League, nên nếu Chelsea cán đích ngoài Top 4 Ngoại hạng Anh mùa này, nhưng họ lại vô địch Champions League, cộng thêm Wolves vô địch Europa League 2019/20, đội xếp thứ 4 "đen đủi" như trường hợp nêu trên sẽ xảy ra.

Dĩ nhiên, đó là kịch bản trên giấy và khó có khả năng xảy ra bởi Chelsea đã thua Bayern Munich 0-3 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa này. Cơ hội để The Blues lật kèo trước nhà ĐKVĐ Bundesliga trên đất Đức là rất thấp chứ đừng nói đến chuyện vô địch. Tuy nhiên, thấp không đồng nghĩa với việc không thể xảy ra.

 

Trong khi đó, Wolves đang là một trong những ứng viên sáng giá đăng quang Europa League mùa này. "Bầy sói" đã hòa Olympiacos 1-1 ở trận lượt đi vòng 1/8, và được đánh giá sáng cửa đi tiếp. Nếu vào tứ kết, Wolves sẽ đụng độ Roma hoặc Sevilla, những tên tuổi đầy danh tiếng ở châu Âu.

Với kịch bản không tưởng đã nêu, các đại diện của Premier League sẽ tham dự Champions League 2020/21 gồm Liverpool, Man City, Chelsea (vô địch Champions League mùa này), Wolves (vô địch Europa League) cùng một đội xếp thứ 3 ở Ngoại hạng Anh mùa này, có thể là Leicester hoặc M.U.

Nhìn chung, trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra, nên tốt nhất là mỗi đội bóng, cụ thể là Chelsea, Leicester, Man United và Wolves cần phải nỗ lực hết mình để về đích ở vị trí tốt nhất.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm