Thể thao

Willian khước từ đội bóng của Beckham

Vẫn chưa biết chắc tương lai của lão tướng 32 tuổi Willian là như thế nào. Nhưng có một điều chắc chắn, như chính anh khẳng định: tương lai trước mắt vẫn phải là thứ bóng đá ở đẳng cấp cao nhất. Dù chia tay Chelsea thì nhiều khả năng Willian vẫn sẽ ở lại Premier League trong mùa bóng tới.

Man City không bị cấm dự Champions League, cuộc đua top 4 càng khốc liệt / Kai Havertz ra điều kiện với đội bóng nào muốn có mình

Willian khước từ đội bóng của Beckham
Willian.

Mới đây, Willian vừa từ chối một đề nghị hấp dẫn từ Inter Miami - đội bóng mới nhất ở giải MLS của Mỹ, mà David Beckham là một trong những sở hữu chủ. Điều mà Willian cho là quan trọng nhất trong cuộc đàm phán hiện thời với CLB Chelsea - thời hạn 3 năm của hợp đồng - đã được CLB Mỹ mời chào, nhưng Willian từ chối đơn giản vì MLS không phải là trận địa bóng đá đỉnh cao mà anh muốn thi thố.

Chelsea đã chịu nhượng bộ khi họ đề nghị ký tiếp hợp đồng 2 năm với Willian, dù chính sách của đội bóng này là chỉ ký tiếp hợp đồng từng năm một với các cầu thủ trên 30 tuổi. Nhưng Willian quả quyết: cứ phải 3 năm. Đấy là lý do vì sao việc gia hạn hợp đồng giữa anh và Chelsea vẫn chưa ngã ngũ. Nếu đôi bên không tìm được tiếng nói chung, thì đội bóng kế tiếp của Willian sẽ không mất tiền mua. Và do vậy, chính Willian cũng sẽ thuận lợi khi đưa ra các yêu cầu của mình với đội bóng mới. Cách đây không lâu, nhà đại diện Kia Joorabchian của Willian đã tiết lộ: thân chủ của ông muốn kết thúc sự nghiệp ở một đẳng cấp bóng đá cao nhất có thể.

Willian (trên) nhiều khả năng sẽ ở lại Premier League

Phong độ tốt, và rất ổn định, của Willian sau khi bóng đá đỉnh cao xuất hiện trở lại cũng là chi tiết thuận lợi đối với ngôi sao Brazil, trong những vụ đàm phán có lẽ là quan trọng nhất từ nay đến khi anh thật sự giải nghệ. Wilian nói: “Tôi đang có gắng chơi bóng một cách tốt nhất, để ra đi. Hoặc để ở lại”. Arsenal và Tottenham đều muốn có Willian, riêng với Tottenham rõ ràng là một đối tác lý tưởng, vì đây là đội bóng mà Jose Mourinho đang cầm quân. Ông có quan hệ rất tốt đẹp với Willian khi còn ở Chelsea.

HLV hiện thời là Frank Lampard cũng đang có mối quan hệ ổn thỏa với Willian. Ông luôn khẳng định là muốn Willian ở lại, kể cả khi Chelsea của Lampard đã tăng cường được các ngôi sao tấn công đáng kể như Timo Werner hoặc Hakim Ziyech. Theo bình luận của Lampard, thì thật đáng phục khi ở tuổi này mà Willian vẫn thể hiện được phong độ tốt, một cách ổn định. Nhưng mặt khác, Lampard cũng nhắc lại quan điểm xuyên suốt của Chelsea: “Chúng ta vẫn phải lưu ý độ tuổi của Willian khi bàn về tương lai. Tôi hiểu rõ mọi phía, vì chính tôi từng ở hoàn cảnh như thế”. Cuối cùng, có đạt được thỏa thuận 2 hoặc 3 năm cho hợp đồng mới hay không thì đấy là việc giữa Chelsea và Willian, không phải của Lampard. Ông nói: “Tôi sẽ vui mừng nếu Willian ở lại. Nếu anh ra đi, tôi sẽ chúc anh những điều tốt đẹp nhất”.

 

Lão tướng còn nguyên phong độ

Trong 7 trận đấu thời sau dịch, Willian ghi 4 bàn và góp 3 pha kiến tạo thành công cho Chelsea. Tuy sắp tròn 32 tuổi (vào tháng 8), Willian vẫn thi đấu rất ổn định trong hàng ngũ Chelsea mùa này. Mason Mount là cầu thủ duy nhất thi đấu nhiều hơn trong khi Tammy Abraham là cầu thủ duy nhất ghi bàn nhiều hơn Willian.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm