Thể thao

Kylian Mbappe bắt buộc phải 'tiến hóa'

Kylian Mbappe ngày càng bị các đối thủ chăm sóc kỹ. Vì thế, tiền đạo của ĐT Pháp cần phải học cách thoát khỏi sự kìm kẹp đặc biệt của đối phương để tỏa sáng.

Chelsea định 'hút máu' Porto ngay trước đại chiến ở Champions League / Mourinho: 'Tôi phớt lờ mọi chỉ trích chiến thuật'

Kylian Mbappe bắt buộc phải 'tiến hóa'
Kylian Mbappe (phải).

Trận trước, Ukraine đã kiềm tỏa thành công Mbappe bằng cách luôn cử 2-3 hậu vệ theo sát và không cho ngôi tiền đạo 22 tuổi có không gian, thời gian để thi triển những màn tăng tốc quen thuộc. Chính HLV Didier Deschamps cũng thừa nhận rằng, “đối thủ vẫn có thể hóa giải thành công Mbappe”.

Vì thế, các vệ tinh xung quanh Mbappe cũng cần phải cố gắng giúp chân sút của PSG có thêm không gian chơi bóng khi bị đối thủ theo quá sát. Ngoài ra, chính Mbappe cũng buộc phải đưa ra lựa chọn, dựa vào các đồng đội, lừa bóng hay chuyền bóng.

“Kylian rất thông minh. Cậu ấy cũng rất nhạy cảm trong việc đọc tình huống trận đấu. Những yếu tố này sẽ cho phép Kylian thoát khỏi vấn đề trước mắt. Kỹ thuật, tốc độ hay khả năng đột phá của cậu ấy chắc chắn sẽ gây xáo trộn cho hàng phòng ngự nếu Kylian chơi tốt. Cậu ấy hoàn toàn đủ trí thông minh và tài năng để đưa ra những phán đoán, lựa chọn ở mỗi tình huống trên sân”, HLV Deschamps thể hiện sự tin tưởng ở cậu học trò cưng.

Rõ ràng, nếu không muốn bị các đối thủ bắt bài, Mbappe cần cải tiến lối chơi theo hướng đơn giản và hiệu quả hơn như thời gian gần đây anh thể hiện trong màu áo PSG, đặc biệt ở chiến thắng 4-1 trên sân Camp Nou tại lượt đi vòng 1/8 Champions League.

CLIP: Siêu phẩm 'ngả bàn đèn' của Haaland vào lưới Schalke. Nguồn: Bundesliga.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm