Thể thao

La Liga sẽ được trải nghiệm ngày thi đấu 'Boxing Day' như Ngoại hạng Anh

Ở Premier League, việc các đội bóng phải thi đấu trong ngày “Boxing Day” (ngày Lễ tặng quà) là hết sức bình thường. Nhưng La Liga chưa từng có tiền lệ. Tuy nhiên, có thể ở mùa giải 2020/21, các đội bóng ở giải đấu hạng cao nhất của Tây Ban Nha sẽ được trải nghiệm thi đấu trong ngày “Boxing Day” do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chán Kepa, Chelsea 've vãn' thủ môn số 1 của Bayern / Messi và đồng đội "ngốn" 391 triệu euro tiền lương nhưng kiếm về gấp đôi

Hôm qua 27/3, Ban tổ chức La Liga (LFP) và Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Tây Ban Nha (AFE) đã có một cuộc họp kéo dài 1 tiếng rưỡi đồng hồ để bàn về những kế hoạch sắp tới của giải đấu. Cả hai bên đều thống nhất rằng, sẽ là lý tưởng nhất nếu La Liga mùa này khởi tranh trở lại trong tháng 4 tới, sau khi hết dịch Covid-19. Khi đó, LFP sẽ cố gắng bố trí để giải đấu có thể kết thúc chậm nhất vào ngày 30/06/2020.

CLB ở La Liga mùa 2020/21 có thể phải thi đấu trong cả dịp Giáng sinh.
CLB ở La Liga mùa 2020/21 có thể phải thi đấu trong cả dịp Giáng sinh.

Trong trường hợp La Liga phải hoãn dài hơn, có khả năng mùa giải năm nay sẽ phải kéo dài đến tận đầu tháng 9. Dù các cầu thủ đồng ý hủy bỏ kỳ nghỉ Hè như thường lệ để lập tức bước vào mùa giải mới 2020/21, nhưng lịch thi đấu vẫn bị ảnh hưởng do khởi tranh chậm khoảng 1 tháng so với những mùa trước đó.

Do vậy, LFP và AFE đang bàn đến khả năng sẽ để các CLB ở La Liga mùa 2020/21 thi đấu trong cả dịp Giáng sinh. Đồng thời, họ cũng đang cân nhắc học tập Premier League để các CLB ở La Liga tranh tài cả trong ngày “Boxing Day”. Có như vậy, giải đấu mới không bị kéo dài, làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho các ĐTQG trước thềm VCK EURO 2021.

Dự kiến, LFP và AFE sẽ có thêm một buổi họp trong một hoặc hai tuần tới để chốt kế hoạch tổ chức phần còn lại cả La Liga mùa này cũng như lên lịch cho La Liga mùa giải 2020/21.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm