Thể thao

Messi bị nghi liên quan đến đường dây rửa tiền

Những tưởng Lionel Messi sẽ có được những ngày vui sau khi cùng đội tuyển Argentina vô địch Copa America 2021 thì mọi việc lại không diễn ra như thế. Tổ chức Leo Messi Foundation do anh khởi xướng vừa bị tố cáo gian lận tài chính và rửa tiền trong suốt 2 năm qua.

Kế hoạch chuyển nhượng mùa Hè của Real: Loại hàng thừa và mua Mbappe / VAR chắc chắn xuất hiện ở Mỹ Đình khi ĐT Việt Nam đấu vòng loại World Cup 2022

Messi bị nghi liên quan đến đường dây rửa tiền
Lionel Messi

Cụ thể, theo truyền thông Argentina thì một số thành viên của tổ chức Messi Foundation, trong đó có cả những người thân trong gia đình của siêu sao 34 tuổi đã bị khởi kiện.

Thẩm phán của Tòa án Quốc gia Argentina - Maria Tardon - cho rằng một số thành viên của Leo Messi Foundation đã hoạt động sai luật, đồng thời lợi dụng tên gọi của Quỹ Messi (Leo Messi Foundation) để trục lợi.

Trả lời phỏng vấn, thẩm phán Maria Tardon nói rằng: “Sau một cuộc điều tra đặc biệt phức tạp và toàn diện trong gần hai năm, tôi tin bất kể sự tồn tại của hoạt động tội phạm nào cũng sẽ bị phát hiện và phải chịu sự trừng phạt của luật pháp”.

Thẩm phán Maria Tardon cũng cho biết, bà không nghĩ quỹ Leo Messi Foundation chỉ đơn thuần là một tổ chức hoạt động từ thiện. Trái lại, đây có thể là một “địa điểm” có nhiều lớp bảo vệ an toàn để những người tham gia lợi dụng kiếm tiền hoặc rửa tiền một cách tinh vi.

Leo Messi Foundation có vi phạm pháp luật hay không thì chưa thể biết ngay lúc này. Nhưng sự phiền phức là điều đang diễn ra với ngôi sao người Agentina.

 

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm