Thể thao

MU mất 10 triệu bảng vì sa thải HLV Solskjaer

Man United đã chi 10 triệu bảng tiền bồi thường cho Ole Gunnar Solskjaer và BHL cũ sau khi chiến thuật gia người Na Uy bị sa thải vào tháng 11/2021.

Cristiano Ronaldo - Gánh nặng của MU / Tuchel hứng chịu chỉ trích vì quyết định thay thủ môn ở phút 120

MU mất 10 triệu bảng do sa thải HLV Solskjaer
HLV Solskjaer

Câu lạc bộ đã công bố báo cáo tài chính quý thứ hai của năm tài chính 2022, đồng thời tiết lộ khoản nợ của câu lạc bộ trong 12 tháng qua đã tăng lên 494,8 triệu bảng. Đây là kết quả tài chính đầu tiên được câu lạc bộ công bố kể từ khi Richard Arnold được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mới tại Old Trafford vào đầu tháng Hai.

Đáng chú ý trong số này có khoản tiền mà Man United phải trả sau khisa thải Ole Gunnar Solskjaer khi hợp đồng giữa đôi bên còn 3 năm. Do đó, Man Unitedphải chấp nhận mức đền bù lớn hơn.

Cụ thể theo Daily Mail,riêng HLV Solskjaer được đề bù khoảng 7,5 triệu bảng. Số tiền còn lại trong khoản 10 triệu bảng kia được ban lãnh đạo MU thanh toán ho các trợ lý Michael Carrick, Kieran McKenna và Martyn Pert khi họ rời đi.

Carrick và Solskjaer cho tới giờ vẫn chưa dẫn dắt CLB nào hay trở lại với bóng cònMcKenna dẫn dắtIpswich Town và có Pert đảm nhiệm vai trò trợ lý.Báo cáo tài chính cũng đưa ra một bản cập nhật về mức nợ của United, mức nợ đã một lần nữa tăng lên trong khoảng thời gian 12 tháng qua.

Nó chỉ ra rằng nợ ròng của Man United hiện là 494,8 triệu bảng, tăng 8,6% trên tổng số 455,5 triệu bảng vào tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên có 1 tin tốt lành cho CĐV Man United là doanh thu của CLB tăng trưởng 7,3%.

 

Arnold nhận xét về tình hình tài chinh CLB như sau: "Mọi người liên quan đến Man United nên tin tưởng vào những cơ hội ở phía trước của chúng tôi, cả trên sân cỏ và cách chúng tôi gắn kết và phục vụ người hâm mộ.

BLĐ có một tầm nhìn rõ ràng và chúng tôi đang thực hiện một chiến lược để giành được nhiều thành công với một đội ngũ lãnh đạo được trao quyền để thúc đẩy điều đó trong tương lai", Arnold nhấn mạnh.

1 thông tin khác mà CĐV quan tâm là việc CLB đang trả391 triệu bảng tiền lương mỗi năm cho dàn sao hiện cóbất chấp thành tích trên sân cỏ chẳng tốt hơn là bao. Phía Man United thông báo việc quỹ lương cao như thế đến từ việc CLB đầu tư vào đội hình chính khi đã chi rasố tiền khổng lồ mua 3 tân binh ngôi saoJadon Sancho, Raphael Varane và Cristiano Ronaldo.

2 cầu thủ đang hưởng lương cao nhất đội là Ronaldo kiếm khoảng 510.000 bảng mỗi tuần còn De Gea bỏ túi 375.000 bảng mỗi tuần.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm