Thể thao

Nhiều đội bóng “thay máu” đội hình ở lượt về V-League 2019

Tính đến ngày 10/7, các CLB đã hoàn tất việc chuyển nhượng nhằm củng cố đội hình cũng như hướng đến các mục tiêu của họ ở giai đoạn lượt về V-League 2019. Phần lớn các CLB chủ yếu thay đổi ở lực lượng ngoại binh.

Đội bóng của tỷ phú Việt thua ngược ở vòng loại Champions League / CLIP: Nữ võ sĩ chịu đòn siêu giỏi, dính 2 cú ‘head-kick’ và bất tỉnh nhưng vẫn muốn đấu tiếp

Dẫn đầu bảng xếp hạng lượt đi V-League 2019 đến lúc này là CLB Hà Nội với 28 điểm. CLB TP.HCM với nhiều vòng đấu dẫn đầu bảng xếp hạng nay đã có dấu hiệu “hụt hơi” và đã rơi xuống vị trí thứ 2 với điểm số sát nút 27 điểm. Khánh Hòa đang ở vị trí bét bảng sau 14 vòng đấu chỉ có được 9 điểm.

Chính vì vậy, giai đoạn lượt về chứng kiến các CLB có sự “thay máu” đội hình để nhắm tới những mục tiêu đề ra. CLB Hà Nội chia tay trung vệ Brandon McDonald, cho mượn Nguyễn Như Tuấn, Hoàng Vũ Samson (Quảng Nam), không đăng ký Oseni vì chấn thương; thay bằng: trung vệ Đinh Tiến Thành (từ Thanh Hóa), tiền đạo Papa Ibou Kebe (Pháp) và trung vệ người Iran - Sajjad Moshkelpour. Điều này cho thấy Hà Nội vẫn đang quyết tâm cao nhằm bảo vệ chức vô địch V-League ở mùa giải này.

Nhiều đội bóng “thay máu” đội hình ở lượt về V-League 2019 - 1

CLB Hà Nội quyết tâm bảo vệ chức vô địch V-League ở mùa giải này

Sau khi chia tay chân sút người Brazil Joel Vinicius, CLB TP.HCM đã có tân binh mới là Ismahil Akinade, chân sút người Nigeria, người từng có nhiều mùa giải chinh chiến ởgiải VĐQG Ireland.Và mới đây, họ tiếp tục công bố bản hợp đồng mới, là tiền đạo Victor Mansaray, người vừa kết thúc hợp đồng với B.Bình Dương. Cầu thủ người Mỹ này sinh năm 1997, cao 1m80 và được đánh giá rất cao ở tốc độ lẫn kỹ thuật cá nhân. Victor Mansaray sẽ chính thức thi đấu cho CLB TP.HCM ở lượt về V-League 2019.

Giai đoạn lượt về chứng kiến sự thay máu đội hình ở 14 đội bóng, nhưng chủ yếu là ngoại binh. CLB Viettel thay toàn bộ 3 ngoại binh của họ: tiền đạo Joao Paulo ra đi để gia nhập CLB Army United ở Thai League 2. Trung vệ Gustavo Santos đến Sài Gòn FC và tiền vệ Kayo Dias được thanh lý. 3 ngoại binh khác được bổ sung, gồm 2 tiền đạo Bruno Cantanhede, Jean Carlos và 1 trung vệ Janclesio Almeida.

Ở thành phần nội binh, Viettel đã đăng ký bổ sung tuyển thủ Nguyễn Trọng Hoàng - vướng hợp đồng cũ với SLNA nên không thể thi đấu ở lượt đi. Họ cũng chia tay tiền đạo Đinh Thanh Bình (về lại HAGL), trung vệ Nguyễn Văn Toản, tiền vệ Nguyễn Vũ Linh và tiền đạo Trần Hoàng Sơn - đều đến Bình Định.

Các đội thay đổi ngoại binh mạnh mẽ: SHB.Đà Nẵng - 2 tiền đạo mới là Bernardo Frizoni, Djicka Gassigsou; Quảng Nam không đăng ký trung vệ Thiago để hoàn tất thủ tục nhập tịch, chia tay Claudecir, đón trung vệ Lucas Rocha và tiền đạo Rodrigo Dias; Sài Gòn FC có trung vệ Gustavo Santos từ Viettel, tiền vệ Geovane Magno thay cho Thiago (chấn thương), Da Sylva

Nhiều đội bóng “thay máu” đội hình ở lượt về V-League 2019 - 2

Tiền đạo Bernardo Frizoni gia nhập SHB Đà Nẵng và sẽ thi đấu ở lượt về V-League 2019

 

B.Bình Dương chia tay Victor Mansaray (đến TP.HCM), cho mượn Trương Dũ Dạt, Phạm Vặn Thuận (Bình Định) và Võ Ngọc Tỉnh (Phù Đổng). Đội bóng đất Thủ có tiền đạo mới là Pedro Augusto.

Đội bóng có sự thay đổi nhiều nhất là Thanh Hóa, chia tay 3 cầu thủ - thủ môn Bửu Ngọc (đến Phố Hiến), trung vệ Đinh Tiến Thành (Hà Nội FC), tiền đạo Monday Samuel (thanh lý), đón 6 tân binh - thủ môn Tô Vĩnh Lợi, trung vệ Lê Văn Sáu (Tây Ninh), tiền vệ Vương Quốc Trung và tiền đạo Errol Stevens (Hải Phòng), đôn từ đội trẻ lên có thủ môn Trịnh Xuân Hoàng và tiền vệ Hoàng Văn Hải.

Sanna Khánh Hòa dù xếp cuối bảng nhưng không có nhiều đột biến ở việc chuyển nhượng. Họ chia tay Đinh Bá Thiêm (Bình Định) và thanh lý Warley Oliveria, để đăng ký 2 lão tướng đã ngoài 30 là tiền đạo Patiyo (từ Nam Định) và tiền đạo nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương (An Giang). Họ cũng đăng ký bổ sung tiền vệ Trần Văn Tùng và Nguyễn Hữu Khôi.

Tính đến ngày 8/7 thì việc chuyển nhượng V.League 2019 giữa mùa đã kết thúc. Các đội bóng đã hoàn tất danh sách đăng ký cho lượt về V.League 2019.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm