Thể thao

Rõ một thứ HLV Kim Sang Sik không thể thuận lợi bằng HLV Troussier

Trong năm 2024 này, HLV Kim Sang Sik sẽ gặp đôi chút bất lợi khi tìm đối thủ trong những trận đấu giao hữu.

Cody Gakpo lập cột mốc đặc biệt với ĐT Hà Lan / Bellingham gửi lời thách thức cả châu Âu

Việc dừng bước ở vòng loại 2 World Cup 2026 khiến ĐT Việt Nam chỉ còn AFF Cup là mục tiêu quan trọng nhất trong năm 2024. Trước đó, có thể ĐT Việt Nam sẽ có khoảng 3 trận giao hữu theo lịch FIFA Days (tháng 9, tháng 10, tháng 11).

Tuy nhiên, HLV Kim Sang Sik có lẽ sẽ khó tìm được một đối thủ giao hữu chất lượng vì nhiều đội bóng mạnh cũng sẽ thi đấu tại vòng loại 3 World Cup 2026. Do đó, ĐT Việt Nam sẽ không thể thi đá giao hữu với những đội tuyển hàng đầu như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Uzbekistan giống như năm 2023. Dưới thời HLV Kim Sang Sik trong năm nay, những trận giao hữu với đội mạnh chắc chắn sẽ không có.

Những đội tuyển tiềm năng mà ĐT Việt Nam có thể gặp là Syria, Yemen, Tajikistan, Đài Loan, Singapore, Ấn Độ, Li Băng,...đây đều là những đội tuyển dừng bước ở vòng loại 2 World Cup 2026.

vietnam-v-trung-quoc-1718595823.jpg
ĐT Việt Nam khó tìm được đối thủ giao hữu mạnh như năm 2023. (Ảnh: Getty)

Các trận giao hữu sắp tới cũng sẽ có tầm quan trọng nhất định vì HLV Kim Sang Sik mới về làm việc tại ĐT Việt Nam, ông cần những trận đấu này để có sự thử nghiệm và giúp các tuyển thủ bắt nhịp với triết lý, lối chơi của ông.

Tại AFF Cup 2024, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào. Đây là bảng đấu rất quen thuộc bởi ĐT Việt Nam đã chạm trán Indonesia và Philippines ở vòng loại World Cup. Mục tiêu được giao cho HLV Kim Sang Sik và các học trò là ít nhất đi đến trận chung kết.

"Từ giải AFF Cup 2018 đến nay, tuyển Việt Nam đã liên tục vào đến trận chung kết. Mục tiêu Liên đoàn bóng đá Việt Nam đặt ra với huấn luyện viên Kim Sang Sik là ít nhất vào đến trận chung kết AFF Cup 2024, hướng tới việc giành được chức vô địch", Phó Chủ tịch VFF - ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu thi đấu ở AFF Cup từ 24/11 và kết thúc vòng bảng vào ngày 7/12. ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận thi đấu trên sân nhà gặp Indonesia và Myanmar.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm