Thể thao

Sir Jim Ratcliffe xác nhận quá trình đàm phá mua MU

Giám đốc INEOS, tập đoàn thuộc sở hữu của Sir Jim Ratcliffe đã bày tỏ ý định tham gia đấu thầu Man United, khi gia đình nhà Glazer sẵn sàng bán câu lạc bộ sau nhiều thập kỷ sở hữu.

Thắng nhọc Fulham ở phút 89, Newcastle đòi lại vị trí thứ 3 từ tay MU / Vất vả hạ Crystal Palace, Chelsea cắt mạch 3 trận toàn thua

Sir Jim Ratcliffe xác nhận quá trình đàm phá mua MU

Quỷ đỏ đã được rao bán từ tháng 11/2022, khi chủ sở hữu là gia đình Glazer xác nhận ý định từ bỏ quyền kiểm soát. Bất kỳ đối tác quan tâm nào trước tiên phải đăng ký quyền lợi của họ với Tập đoàn Raine, ngân hàng Hoa Kỳ hỗ trợ việc mua bán tiềm năng, trước khi các tài liệu tài chính bí mật được trao đổi và tiến hành thẩm định.

Chủ tịch INEOS, Ratcliffe đã trở thành cái tên đầu tiên thực hiện một động thái, xác nhận ý định hoàn tất thỏa thuận của ông. Người phát ngôn của Ratcliffe xác nhận với The Times: "Chúng tôi đã chính thức tham gia vào quá trình này".

Man United là đội bóng thứ hai ở Premier League mà Ratcliffe đã cố gắng hoàn tất thương vụ trong năm qua. Chelsea đã lọt vào tầm ngắm của ông trước khi Todd Boehly lao vào để hoàn tất một thỏa thuận. Tỷ phú người Mỹ đã chi hơn 4 tỷ bảng cho đội bóng Tây London.

Nhà Glazer sẵn sàng bán đội bóng sau 17 năm nắm giữ vì sự phản ứng của NHM

Nhà Glazer sẵn sàng bán đội bóng sau 17 năm nắm giữ vì sự phản ứng của NHM

Ratcliffe được cho là sẽ phải trả nhiều tiền hơn đáng kể nếu muốn sở hữu Man United, khi các nguồn tin cho thấy rằng gia đình Glazer đang nắm giữ hơn 5 tỷ bảng. Một tuyên bố xác nhận ý định bán của họ vào năm ngoái có nội dung: "Manchester United plc, một trong những câu lạc bộ thể thao lịch sử và thành công nhất trên thế giới, hôm nay thông báo rằng Hội đồng quản trị của Công ty đang bắt đầu quá trình khám phá các lựa chọn thay thế chiến lược cho câu lạc bộ".

"Quá trình này được thiết lập để tăng cường sự phát triển trong tương lai của câu lạc bộ, với mục tiêu cuối cùng là định vị câu lạc bộ để tận dụng các cơ hội cả trên sân cỏ và thương mại.

Là một phần của quy trình này, Hội đồng quản trị sẽ xem xét tất cả các lựa chọn thay thế chiến lược, bao gồm đầu tư mới vào câu lạc bộ, bán hoặc các giao dịch khác liên quan đến Công ty. Điều này sẽ bao gồm đánh giá một số sáng kiến ​​nhằm củng cố câu lạc bộ, bao gồm tái phát triển sân vận động và cơ sở hạ tầng, đồng thời mở rộng hoạt động thương mại của câu lạc bộ trên quy mô toàn cầu, mỗi hoạt động đều trong bối cảnh nâng cao thành công lâu dài của các đội nam, nữ và học viện của câu lạc bộ, đồng thời mang lại lợi ích cho người hâm mộ và các bên liên quan khác", thông báo khi đó của Man United.

Ratcliffe đang chạy đua để tiếp quản Old Trafford, nhưng ông có khả năng phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn từ những nơi khác. Các nỗ lực tiếp quản của Qatar và Saudi Arabia đã được chào mời, trong khi cũng có những nguồn tin cho thấy sự quan tâm tới từ Mỹ và Châu Á.

Ratcliffe, người sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 12,5 tỷ bảng Anh là bên đầu tiên công khai bày tỏ sự quan tâm của mình đối với câu lạc bộ kể từ thông báo năm ngoái và vẫn còn phải xem liệu ông có đáp ứng mức giá yêu cầu khổng lồ mà nhà Glazer đưa ra hay không. Các ông trùm người Mỹ đã sở hữu câu lạc bộ từ tháng 5/2005 và muốn bán lại với mức phí khoảng 6 tỷ bảng.

 

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm