Thể thao

Solskjaer cần thêm "vũ khí" chuyển nhượng

Ole Gunnar Solskjaer cần được hậu thuẫn trong lĩnh vực chuyển nhượng? Hơn thế nữa. Vấn đề ở đây là cần có một quan chức giỏi về chuyển nhượng, chứ chẳng lẽ Ed Woodward không hậu thuẫn cho HLV của mình.

Solskjaer đang giúp Quỷ đỏ đi đúng hướng? / Chuyện thật như đùa: Barca đang sở hữu thủ môn 'chẳng biết gì về bóng đá'

Cho dù lập tức đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất trong tháng ở Premier League, ngay khi xuất hiện lần đầu tiên ở giải đấu này, Bruno Fernandes cũng bị xem là bản hợp đồng “không thành công lắm” của M.U. Giá trị chuyên môn của Fernandes thì quá rõ rồi. Tuy nhiên, xét trong lĩnh vực chuyển nhượng thuần túy, M.U đã tỏ ra quá chậm chạp khi tăng cường ngôi sao mà lẽ ra họ phải mua được từ mùa Hè năm ngoái.

Ighalo và Solskjaer.
Ighalo và Solskjaer.

Nguyên nhân duy nhất cho sự chậm trễ ấy chỉ là chuyện “cò kè bớt một thêm hai”. Ở đội bóng khác, đấy còn có thể là vấn đề. Nhưng M.U quá giàu để phải thấy rằng giá cả là điều quan trọng. Vả lại, chuyện thành, bại của M.U trong lĩnh vực chuyển nhượng chưa bao giờ nằm ở mức giá của các hợp đồng. Giả sử có trả được mức giá thấp hơn so với con số thật đã chi ra, thì rút cuộc từ Angel Di Maria cho đến Paul Pogba đều là những bản hợp đồng thất bại.

Ole Gunnar Solskjaer đã không tăng cường được tiền đạo nào để thay Alexis Sanchez và Romelu Lukaku. Thậm chí, ngay cả với trường hợp sẵn có, như David De Gea (chỉ thỏa thuận tăng lương để De Gea gia hạn hợp đồng), cũng coi như không thành công. Giá trị chuyên môn của De Gea không tương xứng với mức lương mà M.U đành bấm bụng ký. Người ta chỉ tranh luận xem thói quen mắc sai lầm dẫn đến bàn thua của De Gea có phải là do chính anh quá kiêu căng hay không, chứ không ai tranh cãi xem những bàn thua như thế là nhiều hay ít.

Người ta không thấy được một chiến lược chuyển nhượng xuyên suốt khi M.U mua Maguire

Tóm lại, Solskjaer cần được hậu thuẫn bởi một giám đốc kỹ thuật có năng lực chuyên môn cao, chứ không phải chuyên gia tài chính Ed Woodward, trong cương vị phó chủ tịch và có tiếng nói cao nhất trong lĩnh vực chuyển nhượng ở M.U.

 

Thật ra, cũng hơi quá đang khi nói rằng 1 năm cầm quân trong chức danh chính thức HLV trưởng của Solskjaer là 1 năm hỗn loạn về chuyển nhượng. Những gương mặt mới như Harry Maguire, Aaron Wan-Bissaka, thậm chí cả Daniel James đều đã thành công đấy chứ! Vấn đề là giới hâm mộ luôn có cảm giác hồi hộp, như thể thành công hay thất bại thì rất ngẫu nhiên, hên xui vậy. Người ta không thấy được một chiến lược xuyên suốt, nặng tính chuyên môn, mỗi khi M.U chuyển nhượng. Trước khi Bruno Fernandes ra sân, mấy ai khẳng định được rằng anh sẽ thành công!

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm