Thể thao

Tại sao HLV Pep Guardiola không muốn Man City dự Super League?

Trong khi Man City cùng với 5 đại diện nước Anh khác là Chelsea, Man United, Liverpool, Arsenal và Tottenham đồng ý tham gia European Super League, song chính HLV Pep Guardiola của họ lại tỏ ra không ủng hộ ý tưởng này.

Erling Haaland gặp khó trong nỗ lực 'bắt sóng' với Chelsea, Liverpool, MU và Man City / Real mất Ramos ở cuộc tái đấu Liverpool

Tại sao HLV Pep Guardiola không muốn Man City dự European Super League?
Pep Guardiola.

Như đã đưa tin, ngày 19/4, 12 CLB hàng đầu châu Âu đã thông báo họ sẽ tổ chức một giải đấu riêng mang tên European Super League. Ngoài nhóm "Big Six" Premier League nói trên, trong danh sách những CLB đứng ra sáng lập European Super League còn có AC Milan, Inter Milan, Juventus, Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid.

Theo HLV Guardiola, mãi đến hôm Chủ nhật vừa rồi ông mới biết Man City sẵn sàng chung tay xây dựng European Super League. Chiến lược gia người Tây Ban Nha cho rằng UEFA có lỗi vì đã thúc đẩy 12 CLB ưu tú bậc nhất châu lục "ly khai", nhưng cũng phản đối việc Man City trở thành một phần của European Super League.

Phát biểu trước báo giới, thuyền trưởng Man City đưa ra quan điểm: "European Super League chắc chắn sẽ không có tính chất thể thao, bởi ở đó việc các đội phải nỗ lực chống xuống hạng hay vươn tới thành công là thứ không tồn tại. Làm sao chúng ta có thể nói đến yếu tố thể thao khi chưa đá bạn đã yên tâm mình chắc chắn sẽ có phần thưởng bất kể thắng hay là thua?".

"Thật không công bằng khi ở đó chúng ta phải chiến đấu hết mình với nhau nhưng lại chẳng có ai lên hay xuống hạng vì cả giải đấu cũng chỉ có vài đội như thế. Tôi nghĩ những người có trách nhiệm phải có nghĩa vụ nhanh chóng giải thích cho cả thế giới biết tại sao European Super League có đội này tham dự, còn đội khác thì không. Tại sao Ajax từng 4 lần đoạt chức vô địch C1/Champions League lại bị gạt ra ngoài chứ?".

"Mọi quyết định được đưa ra nhìn chung đều có mục đích riêng. Nếu như Premier League nhắm đến quyền lợi của mình thì UEFA cũng vậy. Ở đây tôi cho rằng UEFA đã thất bại vì đáng ra trước đó họ phải làm việc với các CLB một cách sâu sát hơn. Riêng với các HLV như chúng tôi thì chẳng ai cảm thấy thoải mái cả".

 

"Chúng tôi chỉ thoải mái nếu những người đứng đầu CLB có ý tưởng rõ ràng và trả lời được câu hỏi bóng đá sẽ đi về đâu nếu European Super League ra đời. Tôi ủng hộ Man City nhưng cũng có quan điểm của riêng mình", HLV Guardiola kết luận.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm