Thể thao

Thủ môn U23 Việt Nam nhận yêu cầu đặc biệt từ HLV Troussier

Buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam đã diễn ra với nhiều nét mới. Một trong số đó chính là yêu cầu của HLV Troussier dành cho các thủ môn của đội tuyển.

HLV Troussier triệu tập 41 cầu thủ dự SEA Games 32 / MU có thể giành cú ăn 4 lịch sử trong mùa giải này?

Đợt tập trung đầu tiên của U23 Việt Nam nhằm rà soát lực lượng nên HLV Troussier quyết định triệu tập số lượng lớn cầu thủ để "thử chân". Với vị trí thủ môn, vị chiến lược gia 68 tuổi quyết định gọi 5 cái tên gồm: Văn Chuẩn, Duy Dũng, Liêm Điều, Trung Kiên và Huy Hoàng.

Ở buổi tập đầu tiên, HLV Troussier cũng quyết định đưa yêu cầu đặc biệt dành cho các thủ môn. Theo đó, trước khi bước vào phần tập chuyên môn, toàn bộ các thủ môn sẽ tham gia cùng đồng đội trong bài tập chuyền bóng cự ly ngắn và trung bình.

Không có bất kỳ sự ưu tiên nào dành cho các thủ môn. Họ được yêu cầu sử dụng ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp với các đồng đội, từ đó, thực hiện các đường chuyền một cách chính xác nhất.

 

Tới khi tập chuyên môn, một trong những bài tập của HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh cũng là chuyền bóng bằng chân.

HLV Troussier là người có xu hướng xây dựng lối chơi dựa trên việc phát triển bóng từ tuyến dưới. Vì thế, việc những thủ môn phải có khả năng chơi chân tốt là yêu cầu bắt buộc của vị chiến lược gia này.

Với các cầu thủ ở tuyến trên, HLV Troussier cũng yêu cầu họ chơi đơn giản, xử lý bóng trong tối đa 2 nhịp.

Giai đoạn tập trung đầu tiên của U23 Việt Nam sẽ kéo dài tới hết 07/03. Sau đó, HLV Troussier sẽ rút gọn danh sách từ 41 cầu thủ xuống còn 32 cầu thủ để triển khai xây dựng lối chơi và truyền đạt đấu pháp, triết lý thi đấu.
Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm