Thể thao

Trọng tài Iraq sai lầm, tước ngôi đầu bảng của ĐT Việt Nam?

Trọng tài Iraq đã bỏ qua tình huống Công Phượng bị cản trái luật trong vòng cấm địa của UAE ở phút 61. Điều đó gián tiếp khiến ĐT Việt Nam mất trận hoà 3-3 chung cuộc với UAE, qua đó mất ngôi đầu bảng.

Đội tuyển Việt Nam chính thức làm nên lịch sử / Ronaldo lập nên hàng loạt kỷ lục tại EURO

Trọng tài Iraq sai lầm, tước ngôi đầu bảng của ĐT Việt Nam?
Trọng tài Iraq đã bỏ qua tình huống Công Phượng bị cản trái luật trong vòng 16m50 của UAE.

Đội tuyển Việt Nam đã để đội tuyển UAE dẫn trước 3 bàn ngay trước phút 60. Nhưng kể từ đó, các học trò của HLV Park Hang Seo đã nỗ lực hết sức để tìm kiếm những bàn danh dự. Quả thực ở giai đoạn cuối trận, Việt Nam đã có 2 bàn thắng liên tiếp của Tiến Linh và Minh Vương ở các phút 84 và 90’+2. Hai bàn thắng này là không đủ để đội tuyển Việt Nam tránh khỏi thất bại chung cuộc với tỷ số 2-3 trước UAE.

Nhưng lật ngược lại câu chuyện ở phút 61, trọng tài người Iraq - Ali Sabah Adday Al Qaysi đã bỏ qua quả phạt đền mười mươi cho đội tuyển Việt Nam. Cụ thể, Tiến Linh thực hiện tình huống chọc khe cho Công Phượng ở vòng cấm địa. Tiến đạo của Việt Nam bị 2 hậu vệ UAE truy cản từ trước và sau dẫn đến ngã trong vòng 16m50. Đó là tình huống mà Công Phượng đã đẩy bóng đi trước khi bị hậu vệ UAE cản lại.

Trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysi đứng ngay đó. Nhưng ông lại không thổi phạt đền cho Việt Nam. Nếu như đội tuyển Việt Nam có thể tận dụng tốt cơ hội ấy, chưa biết chừng, chúng ta có thể gỡ hoà chung cuộc 3-3 trước UAE, qua đó giữ được ngôi đầu bảng G.

 

Dẫu sao, dù đứng nhì bảng nhưng Việt Nam cũng đã chắc chắn giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam làm được điều này trong lịch sử.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm