Thể thao

Tương lai của Solsa không nằm ở nhà Glazer

16 năm đã trôi qua, những gì nhà Glazer cho M.U vẫn là một sự phóng khoáng trong tiền bạc. Sự mâu thuẫn này cũng giống như việc HLV Ole Gunnar Solskjaer được ở lại sau những chuỗi thành tích bết bát, nhưng sẽ không phải là điều bí ẩn gì nếu bạn hiểu về nhà Glazer.

Được tạm thời giữ ghế, Solskjaer cần làm gì để lột xác MU? / U23 Việt Nam thắng trầy trật U23 Đài Bắc Trung Hoa ở vòng loại U23 châu Á 2022

Tháng 6/2005, nhà Glazer trở thành chủ sở hữu của Man United. Đấy là một sự kiện được đánh giá là rất phức tạp, vì nó biến Manchester United thành con nợ, nhưng đồng thời cũng đưa tên tuổi của họ lên một tầm cao mới. Đó là một cuộc tiếp quản không được chào đón, nó đến trong cơn phẫn uất của rất nhiều cổ động viên bản địa. Nhưng 16 năm đã trôi qua, những gì nhà Glazer cho M.U vẫn là một sự phóng khoáng trong tiền bạc. Sự mâu thuẫn này cũng giống như việc HLV Ole Gunnar Solskjaer được ở lại sau những chuỗi thành tích bết bát, nhưng sẽ không phải là điều bí ẩn gì nếu bạn hiểu về nhà Glazer.

HLV Ole Gunnar Solskjaer

HLV Ole Gunnar Solskjaer

Vấn đề duy nhất mà nhà Glazer quan tâm là tiền. Thành tích bết bát trên sân cỏ của M.U không đáng báo động với nhà Glazer bằng sắc đỏ của thị trường chứng khoán. Ví dụ, việc M.U “chỉ” kiếm được 235 triệu bảng với TeamViewer trong 5 mùa giải, là thụt lùi so với gói trị giá 450 triệu bảng trong 7 mùa giải với Chevrolet trước đó. Điều này đã được trả lời bằng lá đơn từ chức của một vị giám đốc. Nhưng còn HLV thì dù trắng tay 3 mùa giải cũng vẫn cứ ở lại. Lý do: nhà Glazer thường không can thiệp quá sâu vào chuyên môn của đội bóng. Nhưng nhà Glazer lại thường chịu sức ép lớn từ phía chính các “bô lão” của Old Trafford như Sir Bobby Charlton và Sir Alex Ferguson. Và họ mới là sự quyết định cho việc có kiên nhẫn hay không với Solskjaer.

Vào năm 2005, khi tiếp quản Manchester United, nhà Glazer đã đối diện với một cuộc “khởi nghĩa” lớn đến từ một người đàn ông yêu M.U có tên là Andy Walsh, ông là nhà hoạt động điều hành Hiệp hội những CĐV Manchester United độc lập (IM.USA). Andy Walsh đã gọi cho Alex Ferguson và đề nghị Ferguson xem xét việc từ chức. Đấy sẽ là một đòn đánh mạnh vào tham vọng của nhà Glazer. Tuy nhiên, Ferguson đã từ chối một cách lịch sự.

Điều tương tự cũng diễn ra với Sir Bobby Charlton, người từ vị thế của một cá nhân lo âu, thì sau cuộc gặp với nhà Glazer, đã chuyển sang ủng hộ các ông chủ mới và khuyên những người hâm mộ cần bình tĩnh. Chính sự ủng hộ của những con người như Ferguson, Charlton hay David Gill đã giữ yên được cơ đồ của nhà Glazer. Và chính từ đây, với nguồn “tài nguyên” khổng lồ là số lượng người hâm mộ trên khắp thế giới, nhà Glazer thoải mái hút máu và trả nợ.

Đổi lại là gì? Nhà Glazer luôn chiều lòng những “cây đa cây đề” đó. Trên sân cỏ, họ cho các HLV trưởng, Giám đốc của M.U hai quyền lực tuyệt đối: tự do mua sắm và tự do chiến thuật. Lý do của việc M.U không tiếc tiền trên thị trường chuyển nhượng, còn nhà Glazer ít khi can thiệp kiểu như Florentino Perez của Real hay Roman Abramovich của Chelsea.

 

Khi nào Charlton và Ferguson còn bảo vệ Solskjaer thì HLV người Na Uy sẽ còn tại vị. Solskjaer “thọ” hơn Mourinho, Van Gaal không phải vì ông giỏi hơn, mà chỉ vì ông “khéo” hơn và biết văn hóa M.U hơn.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm