Thể thao

Vụ trao đổi Griezmann - Saul: Nước cờ thông minh của Barca

Báo chí Tây Ban Nha khẳng định, Barcelona đang thương thảo với Atletico Madrid để đổi Antoine Griezmann lấy Saul Niguez. Giới chuyên môn đánh giá cao về nước đi này của Barca, vì nó vừa cân đối được tài chính, giảm được quỹ lương và phần nào là chiều lòng Lionel Messi.

Raiola đòi hoa hồng cao khủng khiếp ở vụ Haaland / Kế hoạch chuyển nhượng mùa Hè của Real: Loại hàng thừa và mua Mbappe

Barcelona & vụ trao đổi Griezmann - Saul: Nước cờ thông minh
Thủ thuật của Barca

Antoine Griezmann sẽ trở lại Atletico Madrid và ở chiều ngược lại, Saul Niguez sẽ rời Atletico sang thi đấu cho Barcelona. Đây đang là thương vụ trao đổi thu hút ánh đèn sân khấu tại Tây Ban Nha. Sau những thương vụ đổi Jasper Cillessen lấy Neto (với Valencia) và Arthur - Miralem Pjanic (Juventus), Barcelona tiếp tục trung thành với chiến lược đổi cầu thủ thay vì cố gắng bán đi rồi dùng tiền để mua lại một ngôi sao khác tương đương.

Theo phân tích của các chuyên gia tài chính thì trao đổi cầu thủ theo tỉ lệ 1-1 là một thủ thuật để cân đối tài chính và làm đẹp sổ sách trước những yêu cầu ngày càng ngặt nghèo của bộ phận kiểm soát tài chính La Liga. Chúng ta cần một ví dụ để rõ hơn vấn đề này.

Năm 2019, Barca để thủ thành Jasper Cillessen gia nhập Valencia và đổi lấy Neto. Cả Barca và Valencia đều thống nhất giá trị của 2 thủ môn này là 35 triệu euro. Cụ thể trong vụ trao đổi Cillessen - Neto, cả Barca và Valencia đều ghi vào sổ sách khoản thu nhập 35 triệu euro từ tiền bán cầu thủ.

Trong khi đó, giao dịch mua cầu thủ được coi là một khoản đầu tư và do đó, nó sẽ được phân bổ đều dựa trên số năm hợp đồng mà cầu thủ đó ký. Neto ký 4 năm hợp đồng với Barca, như vậy mỗi năm hợp đồng của anh có giá trị 8,75 triệu euro. Thu về 35 triệu, chi ra 8,75 triệu, như vậy là Barca có thể ghi vào sổ sách khoản chênh lệch 25,25 triệu euro.

Griezmann và Saul nhiều khả năng sẽ đổi màu áo từ mùa giải tới

Griezmann và Saul nhiều khả năng sẽ đổi màu áo từ mùa giải tới

Thương vụ Arthur - Miralem Pjanic cũng tương tự. Arthur đến Turin với giá 72 triệu euro, Pjanic cập bến Barcelona với giá trị 60 triệu euro. 72 triệu thu được, 15 triệu/năm hợp đồng của Pjanic, như vậy là Barca có 57 triệu euro tiền lợi nhuận. Tất nhiên, những con số này sẽ được lọc qua một bộ phận chuyên làm về kế toán trước khi trình lên bộ phận kiểm soát tài chính La Liga.

Giảm quỹ lương, chiều lòng Messi

Barcelona đã rơi vào khủng hoảng tài chính tương đối trầm trọng dưới triều đại của cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu. Cũng chính vì vậy việc mà ông Joan Laporta đặt ưu tiên hàng đầu sau khi ngồi thay ghế Bartomeu là đưa Barca thoát khỏi khủng hoảng tài chính.

Ngoài ra thì thương vụ trao đổi giữa Antoine Griezmann và Saul Niguez cũng đồng thời sẽ giảm đáng kể quỹ lương của Barcelona. Theo tờ Marca, Barca không có kế họach sẽ hỗ trợ Atletico Madrid chi trả một phần lương của Griezmann, mà yêu cầu phía đối tác chịu toàn bộ lương của cầu thủ này.

Lương của Griezmann lên tới 800.000 euro/tuần, trong khi đó lương của Saul chỉ là 300.000 euro/tuần. Với việc đã yêu cầu Lionel Messi giảm lương, lại bớt thêm được khoản lương khổng lồ của Griezmann, Barca chắc chắn sẽ trình cho BTC La Liga một bảng lương đẹp hơn rất nhiều so với mùa trước.

 

Ngoài ra đang có rất nhiều quan điểm cho rằng, thực tế Barca đã muốn chia tay với Griezmann từ lâu vì ngôi sao người Pháp vốn dĩ không hợp với Lionel Messi. Vậy nên đẩy được Griezmann trở lại đội bóng cũ vừa giúp khâu tài chính của Barca đẹp hơn, vừa chiều được lòng của công thần Messi. Quả là một công đôi việc. Giới chuyên môn cho rằng, thương vụ trao đổi Griezmann - Saul có tỉ lệ thành công rất cao, vì bản thân Griezmann cũng đang tính đến khả năng rời Camp Nou.

Barca đòi thêm Renan Lodi hoặc Mario Hermoso

Barcelona không dự định sẽ trao đổi 1-1 giữa Antoine Griezmann và Saul Niguez. Phía Barca cho rằng, giá trị của Griezmann cao hơn so với Saul nên phía Atletico Madrid nếu muốn đón Griezmann trở lại thì phải đưa thêm Renan Lodi hoặc Mario Hermoso vào hợp đồng trao đổi. Hiện tại, phía Atletico vẫn chưa có phản ứng trước đề nghị này.

3. Saul Niguez thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ lệch trái. Trong màu áo Atletico Madrid mùa trước, anh có 3 lần in dấu giày vào các bàn thắng trên tất cả các đấu trường.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm