Quốc tế

Thêm 1 tòa án Mỹ ra phán quyết chống lại lệnh cấm nhập cảnh của Trump

Ngày 12/6 có thêm một tòa án phúc thẩm liên bang ra phán quyết chống lại lệnh cấm nhập cảnh sửa đổi của Tổng thống Donald Trump.

Theo New York Times, quyết định này được Tòa án Phúc thẩm Khu vực 9 ở San Francisco, bang California đưa ra và là động thái mới nhất của hệ thống tòa án Mỹ trong việc chống lại lệnh cấm gây tranh cãi của Tổng thống Trump

Trước đó, ngày 1/6, chính quyền của Tổng thống Trump đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao Mỹ, yêu cầu thẩm phán khôi phục lệnh cấm nhập cảnh ban hành hồi tháng 3 nhằm vào công dân ở các nước có đa số người Hồi giáo sinh sống, báo Zing.vn đưa tin.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phán quyết một lần nữa khẳng định phán quyết hồi tháng 3 của thẩm phán Derrick Watson thuộc tòa án liên bang quận Hawaii, ngăn cản phần lớn sắc lệnh sửa đổi của Tổng thống vì cho rằng sắc lệnh vi phạm hiến pháp. Thẩm phán Watson cho rằng các tuyên bố của Tổng thống và các cố vấn của mình cho thấy sắc lệnh hành pháp của Tổng thống nhằm tìm cách phân biệt người hồi giáo.

Phán quyết của tòa án phúc thẩm khu vực số 9 bác bỏ nỗ lực của Tổng thống trong việc khôi phục lại lệnh cấm đi lại và cho rằng Nhà Trắng chưa bao giờ chứng minh được mình cần một chính sách để tạm thời dừng chương trình người tị nạn cũng như việc tiếp nhận người dân từ 6 quốc gia hồi giáo được cho là có liên quan tới khủng bố.

Tuy nhiên, theo tin tức trên báo VOV, các thẩm phán vẫn cho phép chính quyền Tổng thống Trump được tiếp tục cải thiện các thủ tục rà soát mặc dù không được dừng việc tiếp nhận người dân từ 6 quốc gia hồi giáo này.

Có thể bạn quan tâm
Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Zing.vn, VOV)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC