Thị trường

'Thành công ứng phó COVID-19 của Việt Nam hút nhà đầu tư ngoại'

Thành công trong ứng phó với COVID-19 của Việt Nam được công nhận rộng rãi và đặc biệt thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài.

Lấy lại vị thế cho xuất khẩu trái cây / Bình Dương: Ngăn chặn tình trạng sốt giá, bong bóng bất động sản

Sự tham gia tích cực của Việt Nam vào các hiệp định thương mại tự do tạo nên sức hút đặc biệt. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Sự tham gia tích cực của Việt Nam vào các hiệp định thương mại tự do tạo nên sức hút đặc biệt. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Tại hội thảo trực tuyến về kinh tế Việt Nam do tổ chức đánh giá tín nhiệm Fitch Ratings tổ chức sáng nay (15/4), có tới 75% ý kiến cho rằng mức đánh giá tín nhiệm của Việt Nam sẽ được nâng lên trong 1 - 2 năm tới.

Theo Fitch Ratings, với môi trường đầu tư hấp dẫn của Việt Nam, hàng loạt tập đoàn đa quốc gia đã và đang tiếp tục rót vốn. Riêng năm 2020, đã có thêm 17 tỷ USD vốn FDI đổ vào Việt Nam từ nhiều lĩnh vực chế biến sản xuất, bất động sản, sản xuất và phân phối điện.

Sự tham gia tích cực của Việt Nam vào các hiệp định thương mại tự do càng tạo nên sức hút đặc biệt. Cũng bởi thế, bất động sản khu công nghiệp được Fitch Ratings dự báo sẽ tiếp tục là mảng đầu tư nóng nhất trong năm nay, trong bối cảnh nhu cầu lớn, kéo theo giá cho thuê đất khu công nghiệp tăng mạnh.

Thống kê của Fitch còn cho thấy, số lượng tài khoản chứng khoán mở mới của nhà đầu tư ngoại đã tăng gấp đôi trong năm 2020.

Dù vậy, ngành du lịch vẫn đóng cửa và tỷ lệ nợ xấu ngân hàng gia tăng vẫn là những rủi ro từ COVID-19 được các chuyên gia tại hội thảo đặc biệt lưu tâm.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm