Bộ Nông nghiệp tăng cường giải pháp chế biến sâu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản
Ca thứ 2 nhiễm Covid-19, Thừa Thiên Huế tạm dừng đón khách tham quan / Xuất khẩu tôm duy trì đà tăng trưởng
Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh chế biến hàng nông, lâm, thủy sản nhằm tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 cũng như cho phát triển lâu dài, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa cho biết Bộ sẽ làm việc cụ thể với từng ngành hàng gỗ, cá tra, tôm trong các hội nghị sắp diễn ra. Riêng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản trực thuộc Bộ thì đang thực hiện xây dựng đề án về chế biến sâu nông sản.
Theo đại diện Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, chế biến sâu không chỉ là giải pháp chủ động giải quyết nguồn cung dư thừa trong nước tại thời điểm dịch COVID-19 mà về lâu dài, chế biến sâu giúp doanh nghiệp sẽ vượt qua những rào cản kỹ thuật khi xuất khẩu tươi vào các thị trường đối với nông sản. Đặc biệt là khi Việt Nam đã có nhiều hiệp định thương mại được ký kết, các dòng thuế cho sản phẩm chế biến sâu xuất khẩu được giảm về 0%. Để đầu tư vào chế biến hiệu quả trong lâu dài, đáp ứng sản lượng lớn, doanh nghiệp cần đầu tư máy móc đạt tiêu chuẩn quốc tế và điều quan trọng là đảm bảo truy xuất nguồn gốc và sản xuất vệ sinh, an toàn thực phẩm để phân phối cả trong nước và quốc tế.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng: Phạt nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử vi phạm
Doanh nghiệp cần có chiến lược cạnh tranh để tham gia chuỗi liên kết FDI
Giá vàng ngày 26/12/2024: Tiếp tục ghi nhận mức tăng nhẹ
Giá heo hơi ngày 26/12/2024: Biến động trái chiều trên cả nước, mức cao nhất 69.000 đồng/kg
Giá ngoại tệ ngày 26/12: Tỷ giá đồng USD và NDT biến động cùng chiều
Giá nông sản ngày 26/12/2024: Cà phê và hồ tiêu tiếp tục giữ ở mức cao