Kinh tế

Ca thứ 2 nhiễm Covid-19, Thừa Thiên Huế tạm dừng đón khách tham quan

DNVN – Ngay sau khi phát hiện có ca nhiễm Covid-19 thứ 2 (ca thứ 49 của Việt Nam), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn hoả tốc chỉ đạo tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Thừa Thiên Huế: Kiểm soát chặt khách đến, kích hoạt “Sở chỉ huy tiền phương” phòng chống Covid-19 / Bình Thuận: Cách ly 2 tuyến đường tại Phan Thiết, nơi có 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 sinh sống

Tối 14/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế phát đi thông cáo, cho biết, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đối với các mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế gửi đến, đã có thêm 1 mẫu dương tính Covid-19 (ca thứ 2 tại Huế và là ca 49 của Việt Nam).

Bác sĩ kiểm tra sức khoẻ của các bệnh nhân đang cách ly y tế tập trung

Bác sĩ kiểm tra sức khoẻ của các bệnh nhân đang cách ly y tế tập trung

Đó là bệnh nhân là nam giới, 71 tuổi, quốc tịch Anh, là chồng của bệnh nhân thứ 30, cùng đi trên chuyến bay VN0054 (có bệnh nhân số 17).

Bệnh nhân này được cách ly tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế, từ ngày 7/3, kết quả xét nghiệm lần 1 vào ngày 8/3 là âm tính. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Theo quy trình giám sát y tế, đến ngày 13/3, CDC tỉnh Thừa Thiên Huế lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Pasteur Nha Trang, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Như vậy, tính đến tối ngày 14/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 ca phát hiện tại Huế (30 và 49), 2 ca (31 và 33) đưa từ Quảng Nam ra điều trị.

Công văn hoả tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Công văn hoả tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cuối giờ chiều 14/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có công văn hoả tốc chỉ đạo tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, UBND các huyện, thị xã, TP. Huế, tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn kể từ 17 giờ 00 ngày 14/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

“Các đơn vị quản lý di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn, phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo các điều kiện cho việc đón khách tham quan trở lại”, công văn này yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC