Thị trường

Cận Tết Nguyên đán, gửi tiền kỳ hạn 3 tháng ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Cận Tết nguyên đán, một số ngân hàng có nhích nhẹ lãi suất huy động nhằm thu hút lượng tiền gửi. Vậy ngân hàng nào đang có mức lãi suất cao nhất hiện nay.

Chưa tăng thuế giao dịch chứng khoán, bất động sản / Lập nhóm công tác tiếp tục giải quyết vấn đề ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu biên giới

Khảo sát của chúng tôi tại tất cả các ngân hàng trong hệ thống cho thấy, đối với tiền gửi kỳ hạn 3 tháng, lai suất có mức chênh lệch giữa mức cao nhất và thấp nhất là khoảng 1,15 điểm %. Nhóm lãi suất phổ biến nhất được hầu hết các ngân hàng lựa chọn là 3,39%-3,66%/năm ở 18 ngân hàng.

Cận Tết Nguyên đán, gửi tiền kỳ hạn 3 tháng ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất? - Ảnh 1.

Mức lãi suất 4% là cao nhất của kỳ hạn này (mức cao kịch trần theo quy định của Ngân hàng Nhà nước) cả tại quầy và thông qua kênh online, xuất hiện tại GPBank và SCB.

Mức lãi suất cao thứ hai và ba không có quá nhiều sự xê dịch so với mức cao nhất, chỉ từ 0,05-0,1%. Trong đó lãi suất cao thứ hai này thuộc về Nam A Bank với 3,95%/năm, mức cao thứ ba có 2 ngân hàng là PG Bank và PVComBank áp dụng với 3,9%/năm.

Lãi suất thấp nhất ở kỳ hạn 3 tháng lần lượt là Techcombank (2,85%), HDBank (3,1%), MB (3,2%).

Ngoài ra, hiện nay các ngân hàng đều triển khai hút khách qua kênh online và hầu hết áp dụng mức cộng thêm lãi suất từ 0,1 - 0,4% so với gửi tại quầy, chỉ riêng tại MSB, OceanBank và ACB là áp dụng lãi suất online và tại quầy giống nhau.

Bởi có mức cộng thêm nên lãi suất gửi online kỳ hạn 3 tháng ở nhiều nhà băng chạm đến kịch trần 4% như GPBank, SCB, PVcomBank, VietAbank và Sacombank. Các nhà băng như SHB, Eximbank trả lãi 3,9 - 3,95%/năm trong khi thấp nhất hệ thống gọi tên Techcombank với 3,2%/năm.

Cận Tết Nguyên đán, gửi tiền kỳ hạn 3 tháng ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất? - Ảnh 2.
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm