Thị trường

Chính thức thành lập Hãng hàng không Vietravel Airlines đặt trụ sở tại Huế

DNVN – Vietravel Airlines chọn Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) làm trụ sở chính và sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào đầu năm 2021. Đây là hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước, quốc tế đến các nước trong châu lục.

Vietravel Airlines bổ nhiệm phi công người Ý làm Phó Tổng Giám đốc / Vietravel “bắt tay” doanh nghiệp Myanmar phát triển hàng không và du lịch

Ngày 5/4, Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư, thành lập Hãng hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Vietravel Airlines được định hướng là hãng hàng không thế hệ mới gắn với du lịch

Vietravel Airlines được định hướng là hãng hàng không thế hệ mới gắn với du lịch

Vietravel Airlines sẽ là hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước, quốc tế đến các nước trong châu lục; góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành.

Vietravel Airlines chọn Cảng hàng không quốc tế Phú Bài làm trụ sở chính, có tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng. Theo quyết định phê duyệt, Vietravel Airlines sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào đầu năm 2021. Số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên là 3 tàu bay Airbus/Boeing hoặc tương đương, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 8 tàu bay bằng chủng loại Airbus/ Boeing hoặc tương đương.

Vietravel Airlines đặt mục tiêu cung cấp khoảng 55% số ghế để đáp ứng khoảng 35 - 40% nhu cầu của khách du lịch bằng đường hàng không tại công ty mẹ Vietravel; 45% số ghế còn lại cung ứng cho các công ty du lịch và các khách hàng khác trên các chuyến bay thuê chuyến.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thẩm định hồ sơ dự án, bảo đảm Vietravel Airlines có đủ điều kiện thực hiện dự án đầu tư theo tiến độ và các quy định của pháp luật về đầu tư.

Đồng thời, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Dự án của Vietravel Airlines theo đúng quy định của pháp luật, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến của các bộ, ngành liên quan.

Để từng bước hiện thực hoá “Giấc mơ bay”, cuối năm 2029, Vietravel đã bổ nhiệm ông Livio Arizzi, một tiến sĩ, đồng thời là cơ trưởng dày dạn kinh nghiệm người Ý làm Phó Tổng Giám đốc Vietravel Airlines

Để từng bước hiện thực hoá “Giấc mơ bay”, cuối năm 2029, Vietravel đã bổ nhiệm Tiến sĩ Livio Arizzi, cơ trưởng dày dạn kinh nghiệm người Ý, làm Phó Tổng Giám đốc Vietravel Airlines

Bộ Giao thông vận tải được giao có trách nhiệm tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành và các cơ quan liên quan trong quá trình thẩm định và cấp phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và khả năng đáp ứng nguồn vốn của Nhà đầu tư; chịu trách nhiệm giám sát việc phát triển đội tàu bay phải phù hợp với quy hoạch, năng lực quản lý, giám sát của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, năng lực phục vụ cơ sở hạ tầng hàng không, việc bố trí các nguồn lực của nhà đầu tư phát huy năng lực khai thác, bảo đảm an ninh, an toàn hàng không...

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC