Thị trường

Đồng Nai: Trứng gia cầm "hút khách", siêu thị giới hạn mỗi khách mua 2 vỉ/ngày

DNVN - Sáng 13/7, tại các siêu thị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nguồn hàng lương thực, thực phẩm dồi dào, đảm bảo cung ứng cho người dân. Riêng mặt hàng trứng gia cầm rất "hút khách". Để tránh việc mua gom tích trữ, các siêu thị, trung tâm thương mại chỉ bán cho mỗi khách hàng 2 vỉ/ngày.

Bản tin COVID-19 trưa 13/7: Thêm 983 ca mắc mới, TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 886 ca / Chủ tịch Quốc hội: “Vướng chỗ nào phải chỉ ra, không ngồi kêu rồi đổ thừa thể chế”

Đây là một trong những thông tin nổi bật về tình hình cung ứng và giá cả hàng hóa tại các điểm "nóng" COVID-19 ở phía Nam vừa được Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cập nhật.

Tại TP Hồ Chí Minh: Chiều ngày 12/7, nhiều người dân do lo ngại dịch bệnh diễn biến phức tạp nên đã đến siêu thị, cửa hàng tiện ích mua nhiều loại thực phẩm tươi sống. Tại các cửa hàng tiện ích thuộc hệ thống Bách Hoá Xanh và Vinmart, nhiều thời điểm hết sạch rau, củ, quả. Các siêu thị do có các kho dự trữ hàng nên bổ sung hàng thực phẩm đầy đủ để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Từ ngày 12/7, TP cho thí điểm cho hoạt động một số gian hàng bán rau, củ, quả tại 3 chợ đầu mối nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch.

Tại TP Cần Thơ: Sau khi người dân đổ xô mua thịt lợn vào tối ngày 11/7, đến ngày 12/7 và sáng nay người dân không còn mua nhiều rau, củ, quả, trứng, thịt, cá. Lượng người đến siêu thị giảm mạnh, siêu thị cung cấp đầy đủ hàng thực phẩm.

Tại tỉnh Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu: Dù có thông tin thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg từ tối 12/7 nhưng sáng nay không có hiện tượng người dân đi mua nhiều hàng hoá, thực phẩm dự trữ.

Tại tỉnh Đồng Nai: Sáng ngày 13/7/2021, tại Coop mart, Mega mart, Lotte, Big C nguồn hàng hóa là lương thực, thực phẩm dồi dào, đảm bảo cung ứng cho người dân. Riêng mặt hàng trứng gia cầm rất "hút khách". Hiện, các siêu thị, trung tâm thương mại đã tăng số lượng trứng gia cầm lên gấp hai ba lần nhưng cứ lên kệ là hết ngay lập tức.


Siêu thị phải thông báo giới hạn số lượng mua trứng. (Ảnh: PLO)

Để thực hiện tốt việc phòng chống dịch và đảm bảo cung ứng hàng cho người dân đủ dùng trong ngày, hầu hết các điểm bán lương lương thực, thực phẩm và hàng tiêu dùng tại các siêu thị, trung tâm thương mại đã yêu cầu khách hàng xếp hàng đảm bảo khoảng cách, khi đến lượt mới được vào mua hàng, mỗi đợt không quá 10 người. Đối với trứng gia cầm, siêu thị đã giới hạn số lượng mua, theo đó mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 2 vỉ/ngày để tránh tình trạng người dân mua gom tích trữ.

Trong đó, Mega Market cam kết không thiếu nguồn hàng dự trữ đối với mặt thực phẩm, nhất là mặt hàng trứng gia cầm để cung ứng cho người dân. Giá các loại lương thực, thực phẩm ổn định. Không xảy ra hiện tượng đầu cơ, găm hàng.

Do các chợ truyền thống lớn trên địa bàn TP Biên Hòa đang tạm ngưng hoạt động nên người dân chủ yếu mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích.

Tại các tỉnh khác: Do tâm lý lo sợ dịch bệnh người dân mua hàng thực phẩm rất nhiều. Các nhà bán lẻ, siêu thị đều tăng hàng cung ứng, dự trữ nên đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, giá cả ổn định. Tại các chợ truyền thống, lượng mua cũng tăng nhưng hàng hoá dồi dào. Giá trứng, các loại thịt, rau, củ, quả tăng nhẹ. Tuy nhiên, cũng có vài địa phương như Ninh Thuận, Bình Phước giá các mặt hàng này tăng từ 5%-30%.

Về tình hình kiểm tra, kiểm soát chống đầu cơ, găm hàng tăng giá, đại diện Tổng cục QLTT cho biết, hầu hết các Cục QLTT tại những địa phương thực hiện giãn cách xã hội đều công bố số điện thoại của Đội trưởng Đội QLTT quản lý địa bàn để người dân báo thông tin về tình hình thị trường, phản ánh các thông tin vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ.

Các Đội QLTT ra quân phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, tuyên truyền các đối tượng kinh doanh chấp hành các quy định về, chống đầu cơ, tăng giá quá mức đối với thực phẩm tại các chợ, trung tâm thương mại.
Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm