Thị trường

Giá vàng ngày 5/9/2023: Thế giới giảm nhẹ, trong nước trụ vững ở mức cao

Giá vàng thế giới ngày 5/9, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.938 USD/ounce - giảm 2 USD/ounce.

Muốn ngành dược phát triển phải có những doanh nghiệp “sếu đầu đàn” / Đưa sản phẩm OCOP vươn ra thị trường thế giới

Giá vàng thế giới ngày 5/9, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.938 USD/ounce - giảm 2 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 5/9/2023: Thế giới giảm nhẹ, trong nước trụ vững ở mức cao

Giá vàng ngày 5/9/2023: Thế giới giảm nhẹ, trong nước trụ vững ở mức cao. Ảnh: Reuters

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ trong bối cảnh những người tham gia thị trường ngày càng tin tưởng hơn rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Fed có thể đã hoàn tất việc tăng lãi suất, các nhà giao dịch đặt cược vào hôm 1/9 sau khi tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng vọt và mức tăng lương vừa phải cho thấy các điều kiện thị trường lao động đang giảm bớt.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Có ảnh hưởng lớn hơn đối với vàng trong tương lai là những kỳ vọng thay đổi về lần cắt giảm lãi suất đầu tiên từ Fed, cũng như tốc độ cắt giảm lãi suất sau đó”.

Ông Erlam nói thêm: “Tháng 9 gần như đã kết thúc vào thời điểm này”, đồng thời đề cập cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới của Fed vào ngày 19-20/9, khi các thị trường hầu hết kỳ vọng lãi suất sẽ không thay đổi.

Dữ liệu kể từ cuộc họp chính sách gần đây nhất đã làm tăng thêm ấn tượng rằng nền kinh tế Mỹ đang hạ nhiệt mà không rạn nứt, củng cố lập luận chống lại việc tăng lãi suất hơn nữa và từ đó hỗ trợ vàng không lãi suất.

Tim Waterer, Giám đốc phân tích thị trường của KCM Trade, cho biết: “Kim loại quý sẽ phụ thuộc vào những gì xảy ra với lãi suất trái phiếu kho bạc trước cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) tháng 9. Nếu chúng ta thấy lợi suất giảm dựa trên kỳ vọng về lãi suất, thì đây sẽ là một diễn biến tích cực đối với vàng”.

Ít nhất 7 quan chức Fed sẽ phát biểu trong tuần này.

Trước đó, số liệu được công bố ngày 1/9 cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ đã tăng tốc trong tháng Tám, nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,8% và đà tăng tiền lương chậm lại. Số liệu này củng cố khả năng Fed sẽ dừng tăng lãi suất trong tháng này, yếu tố đè nặng lên đồng USD.

Ông Kelvin Wong, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương của công ty môi giới OANDA, cho biết chu kỳ tăng lãi suất hiện tại của Fed có dấu hiệu bắt đầu khiến thị trường lao động Mỹ nới lỏng dần, điều có thể làm giảm các mức dự đoán về lạm phát.

Theo công cụ FedWatch của công ty CME, giới giao dịch hiện dự đoán xác suất Fed giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 9 là 93%.

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,300 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 67,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,250 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 67,550 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,270 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 67,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,300 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm