Hà Nội thu hút 3,72 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài
Du lịch Đà Nẵng đón hơn 50,5 nghìn lượt khách dịp Tết Dương lịch 2021 / Giá vàng hôm nay (4/1): Tiếp tục đi lên
Đây là mức tăng trưởng thấp so với kế hoạch cũng như nhiều năm trước mà nguyên nhân là do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Mặc dù vậy, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn Thủ đô vẫn tăng 4,7% so với năm trước, vốn đầu tư phát triển đạt 413.000 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2019. Thu ngân sách đạt hơn 280.000 tỷ đồng, tăng 3,9% và Hà Nội nằm trong danh sách ít địa phương hoàn thành vượt mức đối với chỉ tiêu này.

Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới, Hà Nội vẫn đứng thứ 2 cả nước về kết quả thu hút đầu tư nước ngoài, với 3,72 tỷ USD.
Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: “Thành phố Hà Nội phải hoàn thiện toàn bộ quy hoạch, trên cơ sở đó chúng tôi lập các danh mục để thu hút đầu tư cho các địa bàn, lĩnh vực và các sản phẩm. Thành phố cũng chọn lọc các dự án có sử dụng công nghệ cao ban hành các kế hoạch, chương trình, cơ chế chính sách thuộc thẩm quyền của thành phố để từ đó thu hút các dự án đầu tư” .
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giảm thuế 30%: Hơn 865.000 doanh nghiệp và 2,7 triệu hộ kinh doanh được hưởng lợi
TP Hồ Chí Minh xây bộ tiêu chí riêng cho khách sạn thông minh, xanh và độc đáo
Lâm nghiệp, thủy sản tạo động lực phát triển kinh tế xã Nguyễn Phích
Du lịch TP Hồ Chí Minh tăng tốc với loạt sự kiện cuối năm
Giải pháp để ‘trái cây vua’ giữ vững vị thế
Dùng 11 tài khoản thao túng cổ phiếu CAR, một cá nhân bị phạt 1,5 tỷ đồng








