Kinh tế Việt Nam năm 2019 đạt “thắng lợi kép”
Nền kinh tế Việt Nam năm 2019 duy trì đà tăng trưởng cao, đi cùng với đó là lạm phát thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng.
Thu hút FDI cao nhất trong 10 năm / Hòa Bình: Phát triển chăn nuôi gia cầm theo chuỗi liên kết
Năm ngoái, nền kinh tế Việt Nam đã đạt mức tăng 7,08%, mức mà sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008 mới có được. Một cách thận trọng, Quốc hội quyết nghị mục tiêu tăng trưởng năm nay chỉ ở mức 6,6 - 6,8%, còn Chính phủ quyết tâm đạt ở ngưỡng cao của mục tiêu này và kết quả không nằm ngoài dự đoán.

Ảnh minh họa.
Điều này cũng trùng với nhận định của Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng phát triển châu Á khi hai ngân hàng này đều lần lượt điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2019, sau khi nhìn thấy những yếu tố tích cực.
Với mức lạm phát 2,7%, tờ Thời báo kinh tế Việt Nam cho rằng đây là mức thấp nhất trong 3 năm gần đây và còn thấp hơn cả mức dự báo của Ban chỉ đạo điều hành giá. Chỉ số này giúp tăng trưởng càng có thêm nhiều ý nghĩa.
Tờ Đầu tư bình luận rằng kinh tế Việt Nam đã đạt "thắng lợi kép". Thậm chí với 12/12 chỉ tiêu kinh tế xã hột đạt và vượt mục tiêu đề ra thì đó là thành tựu khá toàn diện.
Những tín hiệu lạc quan trong cuối năm 2019 góp phần giúp đất nước tự tin bước vào năm 2020.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giá nông sản ngày 27/2: Cà phê tăng mạnh, hồ tiêu tiếp tục giảm, lúa gạo đứng giá
Giá heo hơi hôm nay 27/2: Nhiều tỉnh thành miền Bắc, miền Trung giảm nhẹ
Lao Airlines sắp nối lại đường bay thẳng Viêng Chăn – Đà Nẵng
ACBC ra mắt hai sản phẩm chứng chỉ quỹ mới
Nhu cầu tìm kiếm bất động sản TP Hồ Chí Minh chiếm 50% cả nước
Khuyến khích người tiêu dùng tích cực hưởng ứng sử dụng nhiên liệu sinh học
Cột tin quảng cáo








