Thị trường

Lạng Sơn: Xử phạt 4 hộ kinh doanh mặt hàng thiết yếu không niêm yết giá hoặc hết hạn sử dụng

DNVN - Ngày 08/3/2020, 4 hộ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân tại tỉnh Lạng Sơn đã bị xử phạt do không niêm yết giá bán hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật, kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng hoặc iêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.

9 tháng đầu năm 2019: Lực lượng QLTT Lào Cai xử lý hơn 400 vụ vi phạm / Đánh giá kết quả quy chế phối hợp giữa Cục QLTT 5 tỉnh


Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường nắm chắc công tác quản lý địa bàn, tiếp tục đi ký cam kết văn minh thương mại, tuyên tuyền, hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của nhân dân không lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, chèn ép khách hàng, nâng giá quá mức, bán cao hơn so với giá niêm yết... Đội cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện các hành vi vi phạm.

Ngày 08/3/2020, Đội QLTT số 1 tiến hành nắm tình thị trường tại các Chợ Bờ sông, Giếng Vuông, Chi Lăng và các đại lý bày bán các loại nhu yếu phẩm thiết yếu và các nhà phân phối trên địa bàn.


Đội QLTT số 1 Lạng Sơn lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh. (Ảnh: Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Lạng Sơn.

Đội QLTT số 1 đã tiến hành phân công 03 tổ công tác trực tiếp tuyên truyền, ký cam kết và nắm tình hình tại 18 đại lý; 05 nhà phân phối trên địa bàn. Qua kiểm tra cơ bản các cơ sở chấp hành đầy đủ các quy định trong kinh doanh, hàng hóa có nhãn hàng hóa đầy đủ, còn hạn sử dụng, tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở kinh doanh chấp hành chưa đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh, Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, số vụ vi phạm và bị xử phạt là 4 vụ, với số tiền phạt là 2.550.000 đồng. 4 hộ kinh doanh này đã không niêm yết giá bán hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật; Kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng; Niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Trong thời gian tới, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đội QLTT số 1 sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đảm bảo không để xảy ra tình trạng đầu cơ găm hàng, tung tin thất thiệt gây mất ổn định thị trường.


PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC