Thị trường

Mất 4 ngày để kiểm kê, 34 container để chứa hàng lậu ở Lào Cai

DNVN - Sau khi phát hiện và đột kích kho hàng lậu 10.000 m2 tại Lào Cai, lực lượng chức năng đã mất tới 4 ngày đêm kiểm đếm và dùng tới 34 container để chứa và niêm phong hàng hoá. Tổng số sản phẩm tạm giữ là hơn 158.000 đơn vị sản phẩm, của 237 chủng loại hàng hóa.

Phát hiện 3 kho hàng lậu, hàng giả ở chợ trung tâm Móng Cái / Cận cảnh kho hàng lậu bán hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng mới bị triệt phá tại Lào Cai

Báo cáo tại hội nghị sơ kết 6 tháng của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ (Ban 138) và Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban 389) diễn ra sáng nay, 23/7, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, đã báo cáo thêm 1 số thông tin về vụ đột kích kho hàng lậu cực lớn tại trung tâm TP. Lào Cai nửa tháng trước. Vụ đột kích do lực lượng quản lý thị trường phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an tổ chức thực hiện.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra kho hàng (địa chỉ 145 Hoàng Diệu, TP.Lào Cai), lực lượng chức năng đã phát hiện toàn bộ hàng hóa tại đây là hàng nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ; một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, châu Âu. “Toàn bộ số hàng này đã phải kiểm đếm trong 4 ngày đêm mới xong và được niêm phong vào trong 34 container. Tổng số sản phẩm tạm giữ là hơn 158.000 đơn vị sản phẩm, của 237 chủng loại hàng hóa”, ông Linh nói.

Theo ông Trần Hữu Linh, chủ hàng là Trần Thành Phú (28 tuổi) đã thuê trên 70 nhân viên để vận hành kho hàng và kinh doanh thương mại điện tử (bán lẻ) bằng hình thức phát hình trực tiếp (livestream) trên mạng xã hội Facebook. Mỗi ngày, nhóm này bán được trên 1.000 đơn hàng, doanh thu hàng tháng riêng phần bán lẻ là hơn 10 tỉ đồng.

Đặc biệt, sao kê do phía ngân hàng cung cấp cho cơ quan an ninh cộng dồn tới thời điểm kiểm tra của nhóm đối tượng này là hơn 649 tỉ đồng, chỉ trong chưa đầy 2 năm vừa qua. “Đây là vụ kinh doanh hàng lậu, hàng giả thông qua thương mại điện tử lớn nhất từ trước tới nay mà quản lý thị trường cùng các lực lượng chức năng phát hiện ra và xử lý thành công. Đáng chú ý, địa điểm phát hiện nằm ở 1 tỉnh biên giới chứ không phải tại các thành phố lớn”, ông Linh cho biết.

Lực lượng chức năng mất 4 ngày để kiểm kê kho hàng lậu 10.000 m2, doanh thu 650 tỉ đồng ở Lào Cai

Lực lượng chức năng mất 4 ngày để kiểm kê kho hàng lậu 10.000 m2, doanh thu 650 tỉ đồng ở Lào Cai.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đánh giá, tình hình tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả vẫn diễn biến phức tạp, gắn với sự thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, thậm chí là tiêu cực, tham nhũng, bao che, tiếp tay của một bộ phận cán bộ, công chức tha hóa, biến chất.

Trong khi đó, báo cáo về kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Ban 389 cho hay, trong 6 tháng qua, các lực lượng chức năng cả nước đã phát hiện, xử lý 75.264 vụ vi phạm (giảm 12% so với cùng kỳ 2019), thu nộp ngân sách nhà nước 11.291 tỉ đồng (tăng 83% so với cùng kỳ 2019), khởi tố 1.128 vụ (giảm 14% so với cùng kỳ) và 1.346 đối tượng (giảm 13% so với cùng kỳ 2019).

Hoàng Vũ
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo