Tin tức - Sự kiện

Cận cảnh kho hàng lậu bán hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng mới bị triệt phá tại Lào Cai

DNVN - Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, ngay chiều ngày 7/7/2020, Tổng Cục quản lý thị trường phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục A05, Bộ Công An đã tấn công vào 1 kho hàng lậu hơn 10.000m2 tại thành phố Lào Cai.

Hà Nội: Bắt giữ 6 tấn dược liệu thuốc bắc nhập lậu từ Trung Quốc / Bắt lô ngà voi Châu Phi trị giá 1 tỷ đồng nhập lậu về Việt Nam

Gần 100 cảnh sát cơ động và lực lượng Tổng Cục quản lý thị trường đã ập vào kho hàng có địa chỉ tại 145 Hoàng Diệu, TP Lào Cai. Tại thời điểm kiểm tra, 3 nhân viên được thuê để thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook như: Thảo Trần, Giầy Đồng giá...

Gần 100 cảnh sát cơ động và lực lượng Tổng Cục quản lý thị trường đã ập vào kho hàng có địa chỉ tại 145 Hoàng Diệu, TP Lào Cai.

Theo khai nhận ban đầu của các nhân viên này, ngày nào tối thiểu thì cũng chốt được trung bình 100-150-200 đơn... Sau khi livestream bán hàng thì các đơn hàng này sẽ được hơn 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn hàng bằng phần mềm cực kỳ chuyên nghiệp, quản lý tập trung. Sau khi chốt các đơn hàng của khách hàng trên Facebook thì sẽ có cả trăm đơn hàng mỗi ngày được đóng gói cẩn thận để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát lớn như Viettel Post. Cũng đồng nghĩa với việc hàng trăm nghìn sản phẩm hàng giả, hàng lậu được đưa ra thị trường một cách trót lọt trong suốt 2 năm qua.

Các mặt hàng tại kho này đều là: giầy dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm .... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng

Theo nhận định của cơ quan chức năng, chủ của kho hàng là Trần Thành Phú, sinh năm 1992 có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai cùng em gái của mình điều hành kho hàng.

Các mặt hàng tại kho này đều là: Giầy dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm .... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như LV, Gucci, Chanel, Adidas... Tổng cục Quản lý thị trường đánh giá, đây là hoạt động có đường dây, ổ nhóm được bố trí chuyên nghiệp, tổ chức thành các nhóm chuyên môn hoá từng khâu, phân công giữa các thành viên phối hợp nhịp nhàng. Hoạt động kinh doanh này chỉ có thể triển khai được nhờ lợi dụng triệt để việc bán hàng trên các nền tảng Internet bao gồm cả bán buôn, bán lẻ.

Hình ảnh nhân viên và hàng hóa tại thời điểm kho hàng bị phát hiện

Hình ảnh nhân viên và hàng hóa tại thời điểm kho hàng bị phát hiện.

Việc đầu tư các trang thiết bị livestream cũng rất rẻ tiền, thô sơ, nhưng được thúc đẩy bởi các nền tảng mạng xã hội của thế giới nên mang lại hiệu quả chốt đơn hàng rất cao.

Rất nhiều sản phẩm là hàng nhập lậu hoặc hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng đã bị phát hiện

Rất nhiều sản phẩm là hàng nhập lậu hoặc hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng đã bị phát hiện.

Hiện toàn bộ kho hàng đã bị thu giữ và kiểm đếm, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tiếp theo để xử lý nhóm đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Toàn bộ hàng hóa đang chuẩn bị để ship cho khách hàng đều là hàng nhập lậu

Toàn bộ hàng hóa đang chuẩn bị để ship cho khách hàng đều là hàng nhập lậu

Câu hỏi đặt ra là tại sao ngay giữa thành phố lớn tại Lào Cai, địa phương giáp ranh biên giới lại có thể tồn tại một kho hàng lậu có quy mô và số lượng lớn như thế này?

Kho hàng nhập lậu bị phát hiện có diện tích hơn 10.000 m2 chứa đựng số lượng hàng hóa vô cùng lớn

Kho hàng nhập lậu bị phát hiện có diện tích hơn 10.000 m2 chứa đựng số lượng hàng hóa vô cùng lớn.

Đến 19h tối nay ngày 8/7 đoàn công tác liên ngành trong đó chủ trì là Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã đang tiếp tục kiểm đếm, truy xét lượng hàng hóa tạm giữ tại hiện trường nhằm xác định và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

P.V
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm