Thị trường

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thủy sản

DNVN - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên, định kỳ các cơ sở thu gom, sơ chế, bảo quản, chế biến, kinh doanh thủy sản trên địa bàn để kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi đưa tạp chất vào tôm và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất theo quy định của pháp luật.

Để nông sản có đầu ra bền vững / Lâm Đồng: Doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc gặp khó


Trên cơ sở Quy chế phối hợp các cơ quan trung ương đã ký kết, chỉ đạo tổ chức xây dựng, ban hành quy chế phối hợp giữa các lực lượng chức năng trong và ngoài địa phương để đẩy mạnh việc phối hợp, hỗ trợ giữa các đơn vị trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, chỉ đạo tiếp tục vận động, tổ chức cho các cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến tôm tại địa phương ký cam kết không đưa tạp chất vào tôm và không sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất. Đối với các tỉnh trọng điểm: Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Chủ tịch UBND tỉnh cần tập trung chỉ đạo hoàn thành ký cam kết đối với 100% các cơ sở này, kể cả các cơ sở thuộc đối tượng quản lý của cấp huyện, xã.


Đồng thời, chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về nhận biết, tác hại và các chế tài xử lý hành vi vi phạm về tạp chất đối với mặt hàng tôm; chỉ đạo công khai thông tin về các trường hợp vi phạm đã bị xử lý theo quy định; nghiêm túc xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu cấp chính quyền cơ sở khi để xảy ra tình trạng bơm trích tạp chất trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) yêu cầu các Ban chỉ đạo 389 địa phương phân công lãnh đạo chuyên trách công tác này; nghiên cứu đưa nội dung đánh giá kết quả công tác kiểm soát, ngăn chặn tình trạng đưa tạp chất vào tôm, sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất vào nội dung tổng kết định kỳ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam đẩy mạnh Chương trình "Doanh nghiệp nói không với tạp chất"; vận động các doanh nghiệp hội viên tham gia tích cực, thực chất Chương trình này và chủ động có biện pháp thích hợp để kiểm soát, ngăn chặn tạp chất đối với tôm nguyên liệu được thu mua, cung cấp bởi các cơ sở bên ngoài; xây dựng cơ chế tự giám sát việc tuân thủ của các doanh nghiệp hội viên.



Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC