Thịt gà Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản
Tham dự buổi lễ có ông Trương Tấn Sang - nguyên Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; lãnh đạo các tỉnh Bình Phước, Long An, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Tổng lãnh sự Nhật Bản, Vương Quốc Hà Lan và các doanh nghiệp.
Lễ công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên của Việt Nam (khoảng 300 - 400 tấn) sang thị trường Nhật Bản đánh dấu một sự kiện quan trọng đối với nông nghiệp Việt Nam và chuỗi liên kết De Heus, gồm: Bel gà -đơn vị cung cấp giống; tập đoàn De Heus cung cấp thức ăn; Tập đoàn Hùng Nhơn, đại diện các trang trại gà đạt chuẩn; Koyu & Unitek - đơn vị thu mua, giết mổ và xuất khẩu, báo TTXVN đưa tin.
Đây là hoạt động đánh dấu một sự kiện quan trọng đối với ngành nông nghiệp Việt Nam và chuỗi liên kết De Heus, gồm: Bel gà -đơn vị cung cấp giống; Tập đoàn De Heus cung cấp thức ăn; Tập đoàn Hùng Nhơn, đại diện các trang trại gà đạt chuẩn; Koyu & Unitek - đơn vị thu mua, giết mổ và xuất khẩu.
Chuỗi liên kết này tạo nên một dây chuyền khép kín sản xuất sản phẩm thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của thi trường quốc tế.
Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết sau thịt gà, Việt Nam sẽ xuất khẩu thịt lợn, sữa...
Dịp này, cảng quốc tế Long An đã ký kết hợp tác chiến lược với chuỗi liên kết De Heus - một mắt xích trong chuỗi giá trị, báo Chính phủ đưa tin.
Cảng quốc tế Long An là đơn vị thực hiện các dịch vụ logistics cho xuất khẩu, đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn quốc tế về thời gian, bảo quản thịt gà trong quá trình di chuyển.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bảo đảm cung ứng điện cho cao điểm mùa khô 2024
Chỉ có 2 thành viên trúng thầu vàng
Tạo hàng lang pháp lý phát triển công nghiệp, thủ công mỹ nghệ
IMF: Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài
Luật Đất đai 2024 còn nhiều điểm chưa rõ, doanh nghiệp lo phát sinh vướng mắc
Những tín hiệu phục hồi của kinh tế Việt Nam